Khán giả 2 nửa thành Roma liên kết lại phản đối thành phố
on 1st Tháng Tư 2016
| 408 views
Nếu không có gì đột biến từ nay cho tới khi bóng lăn vào 20h tối Chủ nhật tới, trận derby thành Rome lần này sẽ hứng chịu lượng khán giả thấp kỷ lục, ước tính chỉ xấp xỉ 2 vạn người.
Không phải vì người dân thủ đô Italia đã hết yêu 2 đội bóng, mà các nhóm CĐV Lazio và Roma vốn thù địch đã bất ngờ đoàn kết lại với nhau để phản đối thành phố.

Lo ngại an ninh, chính quyền thành phố Rome đã quyết định cho dựng 2 tấm kính khổng lồ ở Curva Nord (khu khán đài Bắc) và Curva Sud (khán đài Nam) với khu vực dành cho CĐV đối phương. 2 tấm kính cao và dày ấy nhằm tránh những cuộc đụng độ bằng chân tay, gạch đá và dao giữa nhóm CĐV 2 bên. Giới ultras (CĐV quá khích) đã chịu đựng trong vài năm, trước khi bắt đầu tuyên chiến với thành phố bằng việc tẩy chay trận derby lượt đi mùa này.
Các Laziale và Romanista đã cùng nhau tụ tập bên ngoài sân Olimpico, cùng theo dõi trận derby trên màn hình lớn chứ không bỏ tiền ra để vào sân, dù mỗi trận derby luôn được xem là ngày hội của thành phố vĩnh hằng.
Chính quyền thành phố, với sự đồng ý của giới chủ 2 CLB, đã làm phật ý các ultras. Chính những người có trách nhiệm cũng không lường hết được vai trò của các nhóm ultras, một đặc sản riêng của bóng đá Italia.
Các tifosi thủ đô muốn được xem bong da, xem derby theo thứ văn hóa riêng của họ. Ở đó, họ được phép thóa mạ lẫn nhau, được ném những chai nước bằng nhựa để bày tỏ sự bực tức… Chính quyền và lãnh đạo 2 CLB không muốn những chuyện đó làm xấu đi hình ảnh của Rome, có thể làm Rome mất điểm trong cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2024.
Vụ tẩy chay của các ultras tại Rome chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu trong thời gian tới các bên không đạt thỏa thuận để cùng thỏa hiệp với nhau, trận derby della Capitale trên những khán đài Olimpico trống vắng sẽ còn tiếp diễn trong những năm tới.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2