Khi Mourinho cùng Van Gaal uống rượu luận anh hùng
on 12th Tháng Mười Một 2015
| 996 views

Chelsea tiếp tục trượt dài trên BXH, còn MU dù chiến thắng nhưng cũng vô cùng chật vật. Hãy cùng tưởng tượng cuộc nói chuyện giữa Mourinho và Van Gaal sẽ diễn ra thế nào nhé.

Khi Mourinho cùng Van Gaal uống rượu luận anh hùng

Mạt Vinh (Mourinho) và Viêm Phan (Van Gaal) uống rượu luận anh hùng

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Anh Cát Lợi quốc, triều Ngoại hạng, năm thứ 23:

Đô đốc Mạt Vinh Tô (Mourinho) cho người mời Viêm Phan (Van Gaal) thừa tướng đến uống vang đàm đạo. Viêm thừa tướng dù trong lòng không muốn nhưng không thể từ chối, mới theo lời tới gặp Mạt Vinh.

Rượu được vài tuần, Mạt Vinh mở lời:

_ Khi xưa Sơn đế (Sir Alex Ferguson) và ta, tuy 2 đầu chiến tuyến nhưng vẫn thường xuyên đàm đạo. Từ khi ngài đến xứ này, ta và ngài đôi bên mải mê đối địch, chưa một lần được cùng nhau ngồi lại như thời còn ở Ba Tắc Long Nạp (Barcelona).

_ Ngài nói rất phải. Thời thế thay đổi, con người bận rộn, chúng ta cũng ít dịp gặp nhau. – Viêm Phan đáp.

_ Nay nhân dịp có mặt ngài ở đây, xin được mạn phép hỏi ngài một câu: Theo ngài, tại Anh Cát Lợi bây giờ, ai xứng được gọi là anh hùng?

_ Viêm tôi người trần mắt thịt, bất quá chỉ là kẻ có vài chữ trong đầu, sao dám lậm bàn anh hùng.

_ Thừa tướng đừng ngại, xin cứ chỉ bảo.

Viêm Phan làm bộ nhíu mày, đoạn kể.

_ Kìa như Bá Lịch Kiên Ni (Pellegrini), binh nhiều lương đủ, lại vừa chiêu mộ được nhiều anh tài, gây dựng lại Ất Ti Hát (Etihad) thành để đối chọi với chúng tôi, có thể gọi là anh hùng?

Mạt Vinh cười nói:

_ Bá Lịch chỉ dựa vào ngân lượng, sao có thể gọi là anh hùng.

Viêm Phan lại nói:

_ Thế thì Cao Phổ (Juergen Klopp) ở vùng Lợi Vật Phố (Liverpool) kia, truyền thống đánh trận nhiều đời, xưa kia không ít lần xưng bá Anh Cát Lợi, giờ đây hùng cứ vùng đó, có thể gọi là anh hùng?

Mạt Vinh lại cười:

_ Khả Lốc bất quá thành công tại Đức khi xưa, là do xứ đó với xứ này khác nhau. Lợi Vật Phố bây giờ chỉ là ăn mày dĩ vãng, hắn ở vùng đó, khó là anh hùng.

Viêm Phan suy nghĩ đôi chút.

_ Có người kia khi xưa từng lãnh đạo đội quân bách chiến bách thắng, kì phùng địch thủ của Sơn đế khi xưa: đó là Uy Cơ (Wenger), có thể gọi là anh hùng?

_ Uy Cơ quả thực từng một thời làm mưa làm gió, nhưng ngày càng bảo thủ. Hiện thương vong quân Á Sâm Nạp (Arsenal) nhiều ngang quân chinh chiến, khó lòng trụ được lâu. Thân làm soái mà không nhận ra điều đó, lại dàn quân nhiều mặt trận, không thể gọi là anh hùng.

_ Vậy những Khả Điêu (Alan Pardew), Bì Lợi (Slaven Bilic) hay Ba Thế Tinh Đô (Pochettino) có thế gọi là anh hùng?

_ Chao ôi! Chỉ là cái lũ nhân thể được mùa, ta sớm ngày ra tay thâu thập. – Mạt vỗ tay cười ha hả.

Viêm Phan bèn nói:

_ Viêm tôi quả thực học nông hiểu cạn, quả không thể rõ ai mới xứng anh hùng.

Mạt Vinh dõng dạc:

_ Anh hùng trong thiên hạ phải là người nuôi chí lớn trong tim, mưu cao kế giỏi, dám nuốt trời mửa đất nhưng ngoài mặt lại làm như không. Ấy mới đáng mặt anh hùng.

_ Xin hỏi hiện tại có ai như thế?

Mạt Vinh bèn trỏ tay vào Viêm Phan:

_ Anh hùng trong thiên hạ, giờ chỉ có thừa tướng và Mạt Vinh ta.

Viêm Phan nghe đến đây thì chột dạ, mặt biến sắt, ly rượu trên tay rơi xuống vỡ tan. Đúng lúc đó, bóng đèn trên đầu lại bất chợt phát nổ, Viêm Phan bèn giả đò lấy khăn lau vết rượu trên áo.

_ Sợ quá, bỗng dưng bóng đèn lại phát nổ.

_ Anh hùng mà cũng sợ mấy thứ giật mình sao – Mạt Vinh cười.

_ Tôi cũng có tuổi rồi, đâu như ngài vẫn còn vững vàng.

2 người trò chuyện thêm một lúc rồi Viêm Phan xin rút. Về tới, Cổ Thập Phát (Old Trafford), thấy thừa tướng mặt biến sắc, Lỗ Ni (Rooney) bèn hỏi:

_ Thừa tướng làm gì mà trông có vẻ lo lắng?

Viêm Phan mới ôn tồn:

_ Thời gian này ta cố ý đánh chậm, ăn chắc, không phải vì quân ta kém, mà cốt là do mùa đông sắp đến, chinh chiến nhiều trận, không thể nào xua quân đánh càn. Như quân Á Sâm Nạp, giờ số tướng bị thương lên tới chục người, khó tính kế lâu dài. Hơn nữa, nếu tấn công quá nhiều, đối phương khắc suy tính cách đối phó. Đến lúc đó, càng về cuối mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn. Vậy chẳng bằng bây giờ dưỡng sức để giai đoạn sau tung quân.

Lỗ Ni tiếp lời:

_ Xung quanh xem thường chiến thuật của thừa tướng, duy chỉ có Mạt Vinh nhìn thấu được tính toán đó. Xem ra cuối năm gặp quân Chân Sĩ (Chelsea) không thể không đánh một trận ra trò.

Đại chiến giữa Xích Quỷ đoàn (M.U) và Chân Sĩ (Chelsea) sẽ diễn ra thế nào, kịch tính ra sao? Xin chờ hồi sau sẽ rõ.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2