Là phụ nữ nên yêu đúng người và dừng đúng lúc
on 25th Tháng Một 2016
| 478 views

Người ta từng tam su rằng: Yêu đúng người, đúng thời điểm là hạnh phúc. Yêu sai người, đúng thời điểm là sai lầm. Yêu đúng người nhưng sai thời điểm là muôn đời nuối tiếc. Hạnh phúc là một cơ hội mỏng manh, mà phụ nữ vẫn thường chọn sai lầm và nuối tiếc làm điểm đến.

Những năm tháng lộng lẫy của thiếu nữ trượt vội vã qua lòng bàn tay, khi nhìn lại, phụ nữ chúng ta thường ngỡ ngàng nhận ra mình đã lãng phí cả một thời đẹp đẽ vào tay những gã đàn ông hào nhoáng bên ngoài mà mục ruỗng bên trong tâm hồn, chỉ vì được họ rót vào tai những câu nói hay về tình yêu đầy lãng mạn.

Tuổi 20, phụ nữ nên yêu ai? An toàn nhất là yêu chàng trai ham học, giàu nghị lực và biết nhìn xa trông rộng cho đời vuông tròn. Nhưng ngặt nỗi, những chàng trai “thư sinh” ấy không quyến rũ phụ nữ vào thời điểm này. Cô gái 20 chỉ mê trai đẹp, ga-lăng, hào hiệp và thông minh lơ đễnh. Có cô gái yêu chỉ vì chàng “đểu một tí”, “lạnh lùng một tí” và “Don Joan một tí”. Tính mơ mộng và háo thắng của tuổi 20 đã tô hồng cho mọi chàng trai hư, khiến anh nào cũng trông giống như Lee Min Ho , tức là ẩn giấu một trái tim ấm áp, si tình sau vẻ hào hoa phớt đời. Nên chả trách, tình yêu với cô gái 20 giống như tàu lượn siêu tốc, hạnh phúc thì tột cùng mà đớn đau cũng vô độ.

phụ nữ , Lee Min Ho , Don Joan , Lee Min

Lạ lùng là càng đau, càng khổ, thiếu nữ càng thấy tình yêu vĩ đại. “Yêu anh bằng tất cả những gì em có. Mất anh bằng tất cả những thứ em đã cho”, trở thành khẩu hiệu thơ mộng của thiếu nữ tuổi đôi mươi bởi sẵn lòng yêu, sẵn lòng mất mát là “đặc sản cá tính” của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn cach lam mut dua thơm ngon đón tết.

Những năm 30 đến nhanh trong một cái chớp mắt. Tuổi 30, phụ nữ chuyển sang bĩu môi trước những gã trai đôi mươi hào nhoáng và biết giễu cợt vẻ “đểu đểu” từng làm thời thiếu nữ điêu đứng. Phụ nữ kết luận: Đàn ông tốt ắt hẳn muốn ràng buộc, muốn kết hôn. Nhưng bên cạnh mẫu đàn ông này thường có bóng hình những người phụ nữ khác – trẻ, đẹp và non xanh.

phụ nữ , Lee Min Ho , Don Joan , Lee Min

Không thể phủ nhận đàn ông giàu trải nghiệm tỏa ra thứ mùi hương mới hấp dẫn làm sao, khiến vô số phụ nữ tuổi 30 lao vào như những con thiêu thân, dù không biết kết cục thường sẽ đi về đâu. Một vài người may mắn kết hôn được với người đàn ông đã bỏ vợ, số khác trở thành người tình với mơ ước viễn vông một ngày nào đó anh ta sẽ bỏ vợ và mình rồi sẽ trở thành mảnh ghép trong bức tranh viên mãn đó.

Tuổi 40 chậm rãi đến, phụ nữ độ này vẫn đẹp, vẫn khát khao, nhưng bắt đầu rơi vào cám cảnh cô đơn. Phụ nữ có chồng thở dài bên mâm cơm nguội lạnh khi anh nhà đi suốt đêm không về. Phụ nữ chưa chồng tuổi này lạnh lùng rít thuốc, nhấp rượu vang mỗi đêm, cười nhạt, tuyên bố mình độc thân đã quen, không cần thêm một ai nữa. Nhưng từ trong sâu thẳm, tất cả phụ nữ 40 đều bắt đầu nhung nhớ về những chàng trai “thiếu chất” từ những năm trẻ tuổi. Đấy là những kẻ ngoại hình bình bình, túi tiền bình bình, xài đồng nào là tiếc đồng ấy, bởi còn nỗi lo toan chắt góp “tiền này cưới vợ, tiền kia xây nhà, chút còn lại gửi ông bà dưới quê”.

Phụ nữ tuổi tứ tuần biết tiếc tấm chân tình, nhớ nhung một món quà ít xu nhiều tình cảm, muốn có một mái ấm, có vợ chồng con cái đầm ấm bên nhau. Tiếc là, khi nhận ra đâu là “bạch mã hoàng tử” cũng là lúc phụ nữ biết mình không còn trẻ để bắt đầu lại với những chàng trai “không lấp lánh” đã sớm tìm được bến bờ êm ấm khác.

Vậy đấy, những người đàn ông tốt đẹp đã luôn xuất hiện đúng thời điểm, chỉ là phụ nữ chúng ta có (chịu) nhìn thấy hay không. Bởi nếu có đủ tỉnh táo và thông minh như chính bản thân mình vài mươi năm nữa, chúng ta sẽ nhận ra, người tình lí tưởng đôi khi chỉ là những chàng trai bình thường, cách mình một gang tay.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2