Lần ‘đi đêm’ khiến thẩm phán ở Cần Thơ bị bắt
on 26th Tháng Sáu 2015
| 351 views

Ngày 9/6, Công an TP Cần Thơ cho biết, hành vi của Nguyễn Văn Thiết (36 tuổi, thẩm phán TAND quận Thốt Nốt) được phát hiện khi đơn vị này điều tra nghi can Trần Văn Lực (39 tuổi) về hành vi làm Môi giới hối lộ.

tham-phan-o-can-tho-bi-bat

Theo điều tra, chiều 2/2, chị Phương cùng 3 nghi can khác (đều tại ngoại) trong vụ đánh bạc soi cau đến TAND quận Thốt Nốt, gặp thẩm phán thụ lý để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Gặp chị này ở khuôn viên toà, thẩm phán Thiết chủ động hỏi: “Có nhờ ai chưa? Có quen ai không”. Khi chị Phương nói không quen biết ai, ông Thiết đã xin số điện thoại.

Một lúc sau Trần Văn Lực điện thoại cho chị Phương, xưng là “luật sư riêng” của thẩm phán Thiết, được quan toà giới thiệu “lo” cho chị.

Sáng hôm sau, Lực hẹn chị Phương tại quán cà phê bàn bạc. Xem xong cáo trạng, Lực bảo có khả năng chị và nhóm bạn phải lĩnh từ 3 tháng đến 2 năm tù. “Nếu có tiền cà phê sẽ được hưởng án treo nhưng phải có thêm 2 người chung vụ cùng lo mới được”, Lực nói.

Cảnh sát xác định, sau khi về bàn bạc với Thiết, Lực điện thoại cho chị Phương ra giá mỗi người 15 triệu đồng xo so vinh long, đưa trước ngày xét xử. Chiều 4/2, Lực gọi điện hỏi thì chị Phương nói mới lo được phần mình, mấy người kia sẽ giao sau.

Sáng 5/2, tại một quán cà phê ở phường Trung Kiên, Lực gọi điện cho Thiết nói chuyện với chị Phương. Sau khi tin tưởng, chị đưa cho Lực 15 triệu đồng. Người này vừa bỏ tiền vào cặp thì bị công an bắt quả tang.

Cảnh sát đã làm việc với thẩm phán được phân công xét xử vụ án của chị Phương, tuy nhiên “không có ai liên hệ hay nhờ xử án treo” cho các bị cáo. Từ đó, Lực được thay đổi hành vi từ Môi giới hối lộ sang Lừa đảo tài sản và soi cau xo so, quan toà Thiết được cho là đồng phạm.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2