Liverpool – Coutinho – Barca: Giữa hai ngã đường
on 8th Tháng Tám 2017
| 22450 views

Sau Neymar, đến lượt Philippe Coutinho trở thành nhân vật được truyền thông quan tâm nhất những ngày vừa qua.

Nhan dinh Philippe Coutinho có thể gia nhập Barcelona? Để có cái nhìn rõ hơn về phi vụ chuyển nhượng này, hai chuyên gia Glenn Price (Liverpool) và Sam Marsden (Barcelona) trên kênh ESPN đã đưa ra những phân tích của mình về tình hình cụ thể trong mỗi CLB liên quan mật thiết với Coutinho.

Quan điểm của Barcelona

Liverpool - Coutinho - Barca: Hai mặt vấn đề của mối tình tay ba - Bóng Đá

Barca đã theo đuổi Coutinho từ rất lâu.

Trước su kien Philippe Coutinho có pha solo rồi dứt điểm tung lưới Argentina tại vòng loại World Cup năm ngoái (Brazil thắng 3-0), tên của anh đã tràn ngập khắp trang bìa của tờ Sport ở Catalunya.

Tiền vệ thuộc biên chế Liverpool đã được Barca nhắm đến từ lâu, hơn một năm nay. Phong độ chói sáng ở Ngoại hạng Anh lẫn ĐTQG Brazil càng củng cố quan điểm anh sẽ nối gót Luis Suarez để gia nhập Camp Nou.

Thậm chí ngay cả trước khi Neymar chuyển sang Paris Saint Germain, tờ Sport khẳng định các giám đốc của Barca đã thường xuyên liên hệ với Coutinho. Rõ ràng anh chính là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của đội bóng.

Liverpool - Coutinho - Barca: Hai mặt vấn đề của mối tình tay ba - Bóng Đá

 Mối quan hệ thật thiết của Suarez có thể là một trong những mấu chốt của thương vụ này.

Tình bạn với Suarez, khoảng thời gian được cho mượn tại Espanyol giúp Coutinho hiểu biết về xứ Catalunya lẫn ngôn ngữ tại đây, và thậm chí là phan tich keo ‘Barca DNA’ cũng được liệt kê trong số các nguyên nhân khiến Barca phải mua anh cho bằng được.

Ở tuổi 25, Coutinho hứa hẹn sẽ trở thành người thừa kế vị trí mà Andres Iniesta để lại. Vai trò tiền vệ kiến thiết đã được Coutinho thể hiện quá thành công ở Liverpool. Sự có mặt của anh đồng nghĩa với việc Denis Suarez hay Andre Gomes phải ra đi.

Coutinho cũng có những phẩm chất tuyệt vời để hòa nhập với Suarez, điều này đơn giản đã được chứng minh. Liverpool có thể đòi hỏi ít nhất là 90 triệu bảng, nhưng theo Sam Marsden, lần đầu tiên sau nhiều năm, mối lương duyên giữa Barca và Coutinho sẽ trở thành sự thật.

Quan điểm của Liverpool

Liverpool - Coutinho - Barca: Hai mặt vấn đề của mối tình tay ba - Bóng Đá

 Jurgen Klopp không muốn mất những cầu thủ giỏi nhất.

Thật tự nhiên khi những cầu thủ giỏi thường lọt vào mắt xanh của những CLB lớn, đặc biệt là khi CLB này đang cần người lấp khoảng trống mà Neymar để lại. Và khi một số thành viên của Barca có tình bạn tốt với Coutinho, sự liên kết thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Với Liverpool, việc họ cần làm là giữ ‘nhà ảo thuật’ ở lại đội bóng, anh đơn giản là không phải để bán và cũng vừa ký hợp đồng 5 năm hồi tháng Giêng. CLB vùng Merseyside không cài điều khoản giải phóng hợp đồng, khiến Barcelona không thể dùng cách mà Paris Saint Germain cướp mất Neymar để áp dụng cho Coutinho.

Liverpool có cơ sở để đứng vững trước sức ép của Barca, CLB đang đúng hướng mà Jurgen Klopp vạch ra. Sự xuất hiện của ông đảm bảo cho những cầu thủ giỏi nhất không rời CLB. Điều này xảy ra với Suarez và Raheem Sterling trong năm 2014 và 2015.

Liverpool - Coutinho - Barca: Hai mặt vấn đề của mối tình tay ba - Bóng Đá

 Nhưng vụ Neymar sang PSG có thể làm hỏng kế hoạch của Liverpool.

Nhưng khó ở chỗ, nếu Coutinho muốn ra đi và Barca đồng ý chi một nửa số tiền 198 triệu bảng bán Neymar, Liverpool không còn cách nào khác là phải để anh ra đi. Điều này giúp Coutinho hoàn thành tham vọng giành những danh hiệu ở cấp CLB.

Liverpool đã rất vui mừng khi Coutinho ký hợp đồng hồi tháng Giêng, nhưng cú sốc Neymar có thể kéo theo Coutinho rời khỏi đội bóng. Theo đánh giá của Glenn Price, Liverpool đang ở trong một cuộc đấu sống còn để giữ chân Coutinho.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2