Lời kể hãi hùng của các nạn nhân trong vụ sập nhà ở Bình Chánh
on 6th Tháng Mười Một 2015
| 482 views

Theo nguồn tin phap luat doi song “Lúc đó đang làm thì nghe rầm một cái bên dưới, rồi tất cả tường, vữa đổ hết vào người. Tôi ngất đi, không biết gì…” – ông Võ Văn Đồng kể.

Khoảng 15h ngày 5/11, căn nhà đang xây tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM bỗng bị đổ sập sau khi có một cơn mưa lớn, khiến 1 người chết và 10 người bị thương nặng.

Có mặt tại hiện trường nơi xảy ra sự việc, một nhân chứng kể lại: “Lúc đó trời mưa to, tôi đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng động lớn từ bên ngoài nên mở cửa ra xem.  Xem thêm chuyen la mỗi ngày tại đây.  Tới nơi thì hãi hùng phát hiện căn nhà đang xây do gia đình ông Huỳnh Văn Hai làm chủ bị đổ sập, bên trong có nhiều người bị chôn vùi giữa đống đổ nát. Qúa hoảng sợ, tôi liền chạy lại kêu gọi nhiều người tới giúp đỡ và đưa họ đi bệnh viện cấp cứu”.

Ông Võ Văn Đồng (SN 1959, ở ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh) làm thợ phụ tại công trình nhớ lại: “Lúc đó đang làm thì nghe rầm một cái bên dưới rồi tất cả tường, vữa đổ hết vào người. Tôi ngất đi, không biết gì nữa. Lúc tỉnh dậy đã thấy mình ở trong bệnh viện, không nhớ gì cả”.

sap-nha
Nạn nhân Võ Văn Đồng bị vết thương đầu và chấn thương não.

Anh Võ Hồng Việt (30 tuổi, con trai nạn nhân) cho biết: “Lúc xảy ra sự việc, đang đi làm thì tôi nhận được điện thoại gọi tới nói ba tôi bị tai nạn lao động, đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Bình Tân. Tôi lập tức báo cho anh em họ hàng biết sự việc, rồi cùng mẹ và các cô chú vào viện luôn. Khi tới nơi thì thấy khuôn mặt ba xây xát, đầu bị băng bó kín mít”.

Anh Nguyễn Chí Thân, nạn nhân trong vụ sập nhà cho biết vào khoảng 15h, sau khi giao hàng cho ngôi nhà đang xây thì mưa lớn nên nán lại trú thì bất ngờ nhà sập. Anh Thân bị bê tông đè lên lưng và chân, nhưng may mắn hơn anh trai là Nguyễn Văn Dụng đang bị thương nặng cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

sap-nha1
Nạn nhân Nguyễn Chí Thân kể lại với phóng viên

Em Trần Văn Cảng (SN 2003), bị đa chấn thương vết thương khửu tay, cẳng tay, gãy lồi cầu xương cánh tay, đứt gân ngón I – II, nạn nhân trẻ nhất của vụ tai nạn lao động trên kể lại: Xem thêm video clip nóng tại đây.  “Lúc đó, em qua bán cà phê rồi giao nước cho mấy cô chú làm công nhân trong đó thì cũng bị tường nhà đổ sập đè trúng. Thấy vậy nên em đã kêu cứu thì được mấy anh chị làm ở xưởng gỗ gần đó qua giúp đỡ, rồi đưa tới bệnh viện điều trị.”

sap-nha2
Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là Trần Văn Cảng với vết thương khuỷu tay, cẳng tay, gãy lồi cầu xương cách tay, đứt ngón tay 1,2

Được biết, bé Cảng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 5 anh em, do gia cảnh khó khăn nên bé phải bỏ học sớm. Hàng ngày, em đều phụ giúp ba mẹ bán cà phê gần ngôi nhà đang thi công, hôm đó chính lúc bé mang cà phê sang bán cho mấy cô chú làm công nhân thì bị tường sập trúng người gây đa chấn thương.

sap-nha3
Tại hiện trường, căn nhà đang xây bị đổ sập hoàn toàn, nhiều vật liệu, đồ đạc trong căn nhà bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Anh Nguyễn Văn Chín (SN 1956), xẹp đống ống L3, chấn thương đầu/gối cho biết: “Lúc đó, tôi đang xây quét xi măng ở trên lầu 2 thì bỗng dưng trời đổ mưa to, gió mạnh. Rồi bỗng dưng cả tảng xi măng đổ ập vào người. Sau đó tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa, chỉ thấy nặng ở trên ngực và đầu mình. Lúc tỉnh dậy thì biết mình đang được cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa Bình Tân”.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2