Mẹ anh nói nhà chỉ có con gái không có con dâu nhé!
on 16th Tháng Chín 2015
| 291 views

Người con gái ấy đi vào chào bố mẹ chồng tôi 1 câu rồi hỏi? “ Sao cháu không thấy con dâu bác đâu ạ? Con dâu đâu sao lại để mẹ chồng nấu ăn một mình thế ạ?” . ( Theo bao gia dinh )

Tôi đến với anh sau khi anh đã trải qua một mối tình sâu đậm với cô gái hàng xóm. Nghe anh kể, cô gái đó rất xinh và khéo léo, bố mẹ anh từng xem cô ấy như con cái trong nhà. Thế rồi, cả hai cùng đỗ đại học và lên thành phố.

Yêu nhau 1 năm thì cô ấy bỏ anh theo một chàng công tử nhà giàu trên phố. Anh buồn chán, bỏ bê, bố mẹ anh động viên anh học tiếp.

Ra trường chúng tôi tình cờ gặp nhau trong một dự án hợp tác giữa hai công ty. Tình yêu nảy nở, sau 1 năm chính thức nhận lời yêu anh đưa tôi về nhà chơi. Bố mẹ anh không ghê như tôi nghĩ.

Trong hôm lại mặt chuẩn bị ăn hỏi, bố anh gọi tôi ra ngoài bảo riêng: “Con về đây cứ thoải mái như nhà mình nhé. Mà từ giờ, nhà này cũng là nhà của con rồi, đúng không con gái?”

Về làm dâu gia đình nhà anh rồi, tôi càng hạnh phúc hơn khi bố mẹ anh đối xử với tôi quá tốt. Nhà anh ai cũng hiền lành, chân thành. Mẹ chồng tôi tuy có thẳng tính nhưng bà nói xong là thôi, không bao giờ bà để bụng vì bà bảo: “Con mới về chưa quen nếp nhà, mẹ chỉ bảo cho con quen và mọi người thoải mái với nhau. Con cứ xem mẹ như mẹ đẻ của con. Không bao giờ mẹ phân biệt con dâu con đẻ đâu”.

Rồi bà nhìn tôi trìu mến “Nhìn con mẹ nhớ Anh quá” – Chị Anh là con gái đầu, chị gái của chồng tôi, chị mất khi mới lên 5. Nhiều khi sống với bố mẹ anh, tôi cảm thấy còn thoải mái hơn ở nhà mình. Cả nhà ai cũng sống tình cảm với nhau khiến tôi thấy mình không thể phụ lòng với mọi người được.

Khi tôi mang thai, biết tôi nghén ốc mà hàng ốc bên ngoài bẩn, bố chồng tôi còn đặt mua trong xóm rồi về đem ngâm cả ngày, làm sạch sẽ mới cho con dâu ăn. Bố bảo, ăn uống sạch sẽ mới đảm bảo sức khỏe và cháu ông an toàn được. Tôi cảm động đến rơi nước mắt vì những cử chỉ thân thương của bố mẹ chồng tôi.

Đến khi sinh con, tôi bị ít sữa không đủ cho bé bú, lên mạng cứ thấy có cách gì hay là bố mẹ chồng tôi làm cho tôi ăn. Thấy có người bảo ăn đu đủ nhiều sữa, bố chồng tôi liền sang nhà hàng xóm xin mấy quả đu đủ xanh về. Mẹ chồng tôi nạo vỏ rồi đem luộc, hầm móng giò cho tôi ăn. Mẹ còn mua cả sữa đặc pha nước nóng nhắc tôi uống hàng ngày để sữa về nhiều.

me-anh-noi-nha-chi-co-con-gai-khong-co-con-dau

Đúng là tôi phải may mắn lắm mới được về làm dâu nhà anh, làm con của bố mẹ anh, phải không mọi người?

Ngày tôi quay trở lại thành phố đi làm, bố mẹ chồng tôi chưa nghỉ hưu nên phải nhờ một chị họ trong làng ra trông cháu giúp. Trước khi đi, mẹ chồng tôi chuẩn bị bao nhiêu đồ ăn, từ bột ngũ cốc bà cất công rang đậu với nếp rồi mới xay nhuyễn. Bà bảo tôi đi làm rồi sẽ hao sức, phải ăn thêm ngũ cốc với sữa cho giữ cân và nhiều sữa. Rồi bà còn nhắc nhở chị họ làm giúp để tối đi làm về tôi được nghỉ ngơi chăm con.

Kể ra thì không hết chuyện bố mẹ chồng tôi tốt như thế nào. Nhưng có một chuyện tôi không nói ra thì không thể được. Đó là một lần vào dịp tết, cô hàng xóm – người yêu cũ của chồng tôi về quê chơi.

Cô ta vào nhà chồng tôi chơi, lúc đó tôi đang cho con ăn dưới nhà ngang. Thấy mẹ chồng tôi đang lúi cúi cắm cơm dưới bếp, sau khi chào bố mẹ chồng tôi, cô ta hỏi luôn: “Sao cháu không thấy con dâu nhà bác đâu ạ? Con dâu mà buồn cười nhỉ, để mẹ chồng nấu ăn một mình như thế?” Bố chồng tôi nghe thế đáp luôn: “Nhà bác chỉ có con gái, không có con dâu cháu nhé! Bây giờ M. nó như con đẻ trong nhà. Nó chăm ngoan mà hiền lành lắm. Thằng Q. may mắn mới lấy được nó làm vợ cháu à.”

Cô gái kia nghe vậy xấu hổ lái sang chuyện khác mà nhìn liếc tôi dưới nhà. Thú thực, nghe bố chồng tôi nói vậy, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Đúng là tôi phải may mắn lắm mới được về làm dâu nhà anh, làm con của bố mẹ anh, phải không mọi người?

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2