Nghe lời thầy bói, chồng lấy vợ lẽ
on 30th Tháng Mười Một 2015
| 294 views

Chẳng đợi tôi chào hỏi, chồng tôi nhăn nhở giới thiệu người phu nu đó là vợ bé của mình. Rằng anh phải lấy cô ấy chứ không sẽ…chết non theo lời thầy bói phán.

Chồng tôi còn ra điều kiện là tôi chỉ phải lo chu cấp tiền ăn cho họ, còn nhà thì chồng đã thuê trọ để ở với vợ lẽ rồi.

Từ khi làm quen, yêu nhau rồi thành vợ, thành chồng đến nay cũng được 15 năm có lẻ, đã có với nhau một con gái 13 tuổi và một con trai 10 tuổi, tôi chưa bao giờ thấy chồng tôi đi chùa, tham gia lễ lạt hay tin vào lời bói toán của một ai.

Vậy mà bỗng dưng cách đây 2 năm, sau một trận ốm thập tử nhất sinh vì ngộ độc rượu, chồng tôi đâm trở tính. Không hiểu nghe ai tư vấn, xúi bẩy mà anh cho rằng anh khỏi bệnh là do bề trên chứ chẳng do công vợ chăm sóc hay y dược điều trị gì.

Hết niềm tin vào những quẻ bói, anh bỏ công tìm đến tận nhà các ông, các bà thầy dù họ có ở xa bao nhiêu để tam su tham kin, gần thì anh đi xe máy, xa thì bắt xe khách, tàu hỏa, có những chuyến đi dài tới cả tuần, khi đi thì khỏe mạnh, khi về thì mệt mỏi, râu ria như người rừng, tiền bạc tốn kém đã đành mà sức khỏe anh xem chừng ngày càng tệ.

Xót chồng lại xót cả tiền của, tôi nhẹ nhàng khuyên nhủ chồng thì anh bực tức mắng tôi là đồ vơ ơn, dám báng bổ thánh thần, nếu không có sự giúp đỡ của các ngài thì tôi mất chồng từ lâu rồi.

Một điều nữa khiến tôi cố thuyết phục chồng, bởi không chỉ mình anh mê muội mà có cả một hội gọi là thiện nam, tín nữ rình rang theo nhau rất mật thiết. Cũng vì dành hết tâm lực cho niềm tin của mình mà chồng tôi, từ một công nhân có tay nghề vững, cho thu nhập ổn định ở một xưởng sửa chữa ô tô, anh đã bị cho nghỉ việc vì luôn không hoàn thành chỉ tiêu và vắng mặt dài ngày với lí do không chính đáng.

vo-le-blogtamsuvn (2)

Để đảm bảo cuộc sống gia dinh, lo cái ăn, cái mặc cho hai đứa con, tôi phải cố gắng hết sức để vừa đảm bảo công việc may xuất khẩu ở công ty, vừa nhận thêm may gia công cho mấy sạp hàng bán quần áo ở chợ.

Suốt ngày vất vả, đầu tắt mặt tối, lăn như bống để kiếm tiền vậy mà chồng tôi chẳng hề để tâm đến. Vợ chồng không đụng tới nhau mà các con anh cũng chẳng thèm hỏi han, chăm sóc gì khiến tình cảm vợ chồng, cha con ngày một xa cách.

Thế nhưng ngày tôi lĩnh lương, ngày tôi nhận tiền công may ngoài chợ thì chồng tôi quan tâm lắm, biết rõ lắm. Anh hết nỉ non rồi quay ra sừng sộ bằng lấy được tiền thì mới được yên.

vo-le-blogtamsuvn (1)

Biết tính chồng gia trưởng lại gàn dở chuyện tam su gia dinh nên tôi đành chiều theo ý anh cho yên cửa yên nhà. Nhưng thật là “cây muốn lặng mà gió chẳng dừng” cách đây hơn một tháng bỗng dưng chồng tôi trở về cùng một người phụ nữ khá trẻ, nhìn cách ăn vận và nói năng của cô ấy, tôi biết cô ấy cùng một giuộc với chồng tôi.

Chẳng đợi tôi chào hỏi, chồng tôi nhăn nhở giới thiệu đó là vợ bé của mình. Rằng anh phải lấy cô ấy chứ không sẽ…chết non theo lời thầy bói phán. Chồng tôi còn ra điều kiện là tôi chỉ phải lo chu cấp tiền ăn cho họ, còn nhà thì chồng đã thuê trọ để ở với vợ lẽ rồi.

Khổ cái thân tôi, tôi mà đáp ứng được yêu cầu của chồng, chắc tôi chết trước anh vì kiệt sức quá. Tiền nuôi hai đứa con nhỏ tôi còn thiếu thì đào đâu ra tiền mà chu cấp cho cả vợ lẽ của chồng?

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2