Nhà nghịch âm dương là loại nhà như thế nào?
on 20th Tháng Sáu 2016
| 517 views

Thế nhà nghịch âm dương có đặc điểm gì, ảnh hưởng như nào tới tu vi cuộc sống gia chủ, cách hóa giải ra sao… là hàng loạt những thắc mắc rất cần được giải đáp.

1. Thế nhà nghịch âm dương

Thế nhà mà phía trước cao, phía sau thấp được coi là nghịch âm dương. Nếu có tốt thì chỉ về trước mắt, còn xét về lâu dài, thế nhà (đất) này không có lợi cho mọi thành viên trong nhà, thậm chí còn khiến xui xẻo liên miên.

Trong phong thủy nhà ở, sự mất cân bằng âm dương không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn kéo theo nhiều xui xẻo về tài lộc, hạnh phúc gia đình. Do đó, theo coi boi cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt.

nghich am duong2. Cách hóa giải

Nếu nhà bạn đang ở thế nghịch âm dương, có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản như sau:

– Nên sử dụng tầng 1, tức phần sau thấp để làm hầm xe hoặc hầm rượu.

– Bếp, phòng khách là những không gian sống sinh hoạt thường xuyên, nên xây dựng ở mức cao độ hơn so với nền khu vực xung quanh. Điều này theo xem tu vi thấy sẽ góp phần làm hạn chế những khiếm khuyết do vị thế của thế đất gây ra.

– Xây tường phía sau nhà cao hơn so với bình thường hoặc trồng các loại cây thân gỗ cao, vươn thẳng để tạo ra sự hài hòa về âm dương cho khu vực phía sau.

Lưu ý: Về cơ bản, cách xử lý và cách hóa giải thông thường là vậy, tuy nhiên cụ thể đối với từng thế ngôi nhà mà có cách xác định mức độ ảnh hưởng âm dương khác nhau, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp và tối ưu.

Ngoài ra, việc thường xuyên vệ sinh, quét dọn sạch sẽ các góc chết trong nhà cũng là cách hữu hiệu trong việc cân bằng âm dương, vì nó gián tiếp làm âm khí không còn chỗ cư ngụ, phải thoát ra bên ngoài.

Nhất là những nơi như vệ sinh, nhà kho hoặc những nơi tối chứa nhiều đồ linh tinh thì âm khí càng nặng, càng phải quét dọn, lau chùi thường xuyên và để cho ánh sáng tự nhiên vào, mang nguồn sinh khí mới, xua đi tà khí ám vào lâu ngày, tăng cường sinh khí, có lợi cho cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của gia chủ.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2