Nhà vô địch trượt tuyết Olympic thoát hiểm nhờ túi khí
on 22nd Tháng Mười Hai 2015
| 532 views
Động tác mở túi khí chỉ trong vài phần trăm giây giúp Matthias Mayer thoát hiểm trong vụ tai nạn tại World Cup trượt tuyết đổ đèo đang diễn ra ở thung lũng Val Gardena (Italy).

Mayer mất kiểm soát tại đường đua Saslong, bay lên không rồi tiếp đất bằng phần hông bên phải. May cho VĐV này, trước khi ngã xuống, anh kịp mở túi khí bên trong áo đấu, hạn chế sự nguy hiểm của cú tiếp đất.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

Matthias Mayer được sơ cứu y tế sau vụ tai nạn. Ảnh: AP.
Matthias Mayer được sơ cứu y tế sau vụ tai nạn. Ảnh: AP.

“Một tai nạn chưa bao giờ là điều được trông đợi. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy là anh ấy đã may mắn được cứu khỏi một chấn thương cột sống”, chuyên gia kỹ thuật của Liên đoàn trượt tuyết thế giới Gunter Hujara nói.

Ban tổ chức thông báo Mayer bị khó thở sau vụ tai nạn, nhưng vẫn nói chuyện được với Hujara. Sau khi được sơ cứu y tế, anh được trực thăng chuyển đến bệnh viện gần đó. Đội Áo sau đó tuyên bố Mayer bị gãy một đốt xương sống và sẽ phải nghỉ thi đấu một tháng. VĐV này sẽ được chuyển về thành phố Innsbruck ở quê nhà để thực hiện thêm các chẩn đoán y tế.

->> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

Túi khí là một dụng cụ mới được đưa vào sử dụng trong môn trượt tuyết. Tai nạn của Matthias Mayer đánh dấu lần đầu thiết bị này được sử dụng. Hiện, nhiều VĐV vẫn “lười” mang dụng cụ này trong người, nhưng sau vụ tai nạn có lẽ họ sẽ sử dụng túi khí nhiều hơn.

“Tai nạn này chứng tỏ túi khí là một phần quan trọng trong các môn trượt tuyết tốc độ”, Chủ nhiệm Uỷ ban các môn thể thao mùa đông Áo Hans Pum nói.

Gunter Hujara cho biết, sau tai nạn của Mayer, Liên đoàn trượt tuyết thế giới và các thành viên sẽ khuyến khích VĐV sử dụng túi khí nhiều hơn.

Matthias Mayer là nhà vô địch trượt tuyết đổ đèo tại Olympic Sochi 2014. Hồi tháng 10, VĐV 25 tuổi này từng gặp tai nạn và bị chấn thương ở hai chân (phần túi khí không thể bảo vệ) lúc tập luyện.

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2