Những câu chuyện có thật về kiếp trước khiến bạn giật mình
on 22nd Tháng Ba 2021
| 660 views

Theo quan niệm của một số nước phương Tây hay phương Đông chúng ta, sau khi chết là khởi đầu cho điều mới mẻ con người sẽ được chuyển hóa sang dạng khác. Những điều về cuộc sống xảy ra sau khi con người chết đi luôn là bí ẩn mà các nhà khoa học phải đau đầu suy nghĩ không thể nào lý giải được.

1. Các giả thuyết đặt ra

Trong quá khứ, rất nhiều nhà triết gia nổi tiếng từng nghiên cứu công trình thế kỷ đưa ra những ý kiến về sự tồn tại sau cái chết.

“Sự đầu thai là điều thực tế. Người sống là những người đã từng sống, qua đời, đầu thai, rồi linh hồn của họ tiếp tục tồn tại”. – đây là quan niệm của Platon, nhà triết gia Hy Lạp, thế kỷ V(TCN) ở công trình “luân hổi chuyển xác”.

Với Ralph Waldo Emerson, nhà tiểu luận và thi sỹ Hoa Kỳ của thế kỷ XIX (CN) kết luận rằng: “Người ta không thật sự chết: họ có vẻ như chết thôi… và phần còn lại bắt đầu nhìn ra thế giới như thể qua một cửa sổ nhờ đã nhập vào một thể xác mới”.

 Từ nhiều thế kỷ trước, con người luôn tin vào "kiếp luân hồi"
Từ nhiều thế kỷ trước, con người đã luôn tin vào “kiếp luân hồi”

Tuy nhiên tất cả kết luận chỉ là những nhận định chủ quan, không có sự đầu tư nghiên cứu nào nổi trội. Mãi cho đến sau này, vào thế kỷ XVIII (SCN) khi khoa học công nghệ phát triển, các chuyên gia cùng những nhà khoa học nổi tiếng bắt đầu tìm hiểu và đưa ra các giả thuyết về kiếp trước, chứng minh cuộc sống của con người sau khi chết là có thật. Nổi lên là các giả thuyết nghiên cứu sau:

“Kiếp sau là có thật”

Giáo sư Robert Lanza là một người theo thuyết sinh học lấy làm trung tâm, trong đó coi cái chết mà chúng ta biết thật ra chỉ là một ảo giác do nhận thức của chúng ta gây ra mà thôi. Chuyên gia vật lý này tuyên bố rằng ông có những bằng chứng chứng minh kiếp sau là có thật.

Những câu chuyện cực sốc này sẽ khiến bạn tin kiếp trước là có thật
Những câu chuyện cực sốc này sẽ khiến bạn tin kiếp trước là có thật

Thuyết sinh học làm trung tâm của ông nhận định rằng: cái chết có thể chưa phải là “hết” như con người vẫn nghĩ. Thuyết này cho rằng sự sống và vận động sinh học là trung tâm của thực tại nhận thức được và chính sự sống tạo ra vũ trụ, chứ không phải ngược lại.

Lanza giải thích. “Nhận thức của chúng ta làm thế giới trở nên có ý nghĩa”. Nhìn vũ trụ từ quan điểm này, thì ngay cả không gian và thời gian cũng “đơn giản chỉ là những công cụ của trí não chúng ta”. Nếu như chấp nhận giả thuyết đó, thì cái chết hay sự sống vĩnh hằng sẽ tồn tại trong một thế giới không có các ranh giới về không gian về thời gian.

Lanza nói thêm rằng mọi thứ đều đang xảy ra ở đa vũ trụ và điều đó đồng nghĩa cái chết có thể không hề tồn tại ở một trong những vũ trụ như thế. Thay vào đó, Lanza cho rằng khi chúng ta chết, sự sống của chúng ta trở thành “một bông hoa nở mãi trong đa vũ trụ”.

“Mỗi linh hồn có nhiều kiếp sống

Giả thuyết mỗi linh hồn có nhiều kiếp sống được tiến sĩ Ian Stevenson thuộc ĐH Virginia (Mỹ) nghiên cứu một cách khách quan từ năm 1958. Ông đã tìm hiểu rất nhiều trường hợp và chỉ ra rằng, con người có lẽ không chỉ có duy nhất một cuộc sống. Ông lên đường tìm kiếm các nhân chứng và thành công.

 Tiến sĩ Ian với giả thuyết "mỗi linh hồn đều có nhiều kiếp sống"
Tiến sĩ Ian với giả thuyết “mỗi linh hồn đều có nhiều kiếp sống”

Tiến sĩ Ian với giả thuyết “mỗi linh hồn đều có nhiều kiếp sống”

Quan niệm về sự đầu thai và luân hồi, Tiến sĩ Ian cho rằng, một người đã ở sẽ trở lại thế gian này trong một thể xác khác. Điều này gợi đến một sự kết nối giữa những cuộc đời có vẻ không liên quan đến nhau, nhưng sâu xa trong đó là bằng chứng ẩn giấu về sự nối tiếp giữa cuộc đời.

Dù đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh về hiện tượng đầu thai, luân hồi… nhưng Ian Stevenson cho biết, lời giải thực sự về những trường hợp này vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

2. Những nhân chứng sống về kiếp trước

Dù các nhà khoa học vẫn đang trên con đường giải mã bí ẩn, trên thực tế, có rất nhiều nhân chứng sống đã chứng minh họ nhớ về kiếp trước của mình một cách rõ ràng.

Nhớ về bố mẹ kiếp trước

Roberta Morgan, sinh ngày 28/8/1961 ở tiểu bang Minnesota (Mỹ), khi còn là bé gái, cô đã kể về “kiếp trước” của mình. Người mẹ thì cho rằng con bé nói toàn những chuyện ngốc nghếch và luôn tìm cách ngắt lời. Nhưng Roberta vẫn không ngừng kể về “cha mẹ trước đây” của cô bé.

 Roberta Morgan đã kể chi tiết về bố mẹ kiếp trước của mình cho đến năm 9 tuổi
Roberta Morgan đã kể chi tiết về bố mẹ kiếp trước của mình cho đến năm 9 tuổi

Em còn kể về chiếc ôtô mà “người cha kiếp trước” từng có và khẳng định rằng em đã cùng sống với “cha mẹ cũ” tại một khu trang trại. Khi bé gái lên 4 tuổi, em được dẫn tới một trại chuyên thuần ngựa nòi. Roberta rất tự nhiên và phấn chấn nói: “Con từng cưỡi ngựa thuần thục nhiều lần rồi”.

Roberta còn đòi mẹ làm những món thức ăn khoái khẩu mà “mẹ trước” đã từng nấu. Em tả lại cách thức nấu các món đó hoàn toàn chính xác. Tới năm 9 tuổi, Roberta Morgan đột nhiên quên hẳn quãng đời “kiếp trước” của mình và không bao giờ nhớ lại được nữa.

Cô bé về nhà của mình ở kiếp trước

Một cô bé người Thái tên là Ampan. Khi được 5 tuổi, em bắt đầu nhớ về kiếp trước của mình. Cô bé nói với mẹ rằng muốn được về nhà cũ. Theo lời cô bé, trước đó em sống ở ngôi làng bên cạnh, có tên là Buhom, tên kiếp trước là Somwong và bị chết vì sốt xuất huyết.

Khi được 8 tuổi, người nhà đưa cô bé ra ngoài tham gia một hoạt động tôn giáo. Khi vừa đến nơi, cô bé liền kéo mẹ đến trước một ngôi nhà và nói rằng kiếp trước đã sống ở đây. Khi thấy một người phụ nữ từ trong ngôi nhà đó đi ra, cô bé liền gọi bà là mẹ.

Và bất ngờ, đúng là bà ấy có một cô con gái tên là Somwong và đã bị chết vì sốt xuất huyết. Người phụ nữ này đã mời họ vào nhà bà chơi. Cô bé nói rằng mình muốn chiếc bùa hộ mệnh của Somwong trước kia và thậm chí còn chỉ ra vị trí để chiếc bùa hộ mệnh này. Sau này, cô bé cũng thường xuyên đến thăm gia đình kiếp trước của mình.

Cô gái nhớ được 10 kiếp sống trước đây của mình kiếp trước có thật không

Từ khi mới 3 tuổi, cô gái Joey Verwey đã kể với gia đình mình các câu chuyện đáng kinh ngạc, rằng cô có thể nhớ được mười kiếp luân hồi của mình trước đây. Những câu chuyện được kể lại rất rõ ràng, chi tiết, và kỳ lạ, điều mà cô không thể tự mình tìm hiểu. Khi lên năm tuổi, cô thường xuyên gặp gỡ với các giáo sư cận tâm lý học, những bậc thầy về luân hồi, các chuyên gia về thôi miên hồi quy tiền kiếp, cũng như các phóng viên điều tra… tất cả đều kết luận rằng đứa trẻ ngây thơ này đã cung cấp những bằng chứng thuyết phục nhất chứng tỏ hiện tượng đầu thai chuyển kiếp là có thực.

Những câu chuyện cực sốc này sẽ khiến bạn tin kiếp trước là có thật

Kiếp đầu tiên của cô là một người sống trong hang động vào khoảng 200 triệu năm trước. Cô nhớ rằng đã từng bị một con khủng long truy đuổi, nên đã phải để lại những công cụ bằng đá và xương trong một cái hang. Hiện tại, cô có thể dẫn các nhà nghiên cứu đến vị trí của hàng loạt các hang động ở Nam Phi mà cô chưa từng tới trước đó. Đây là các hang động nơi người ta đã phát hiện ra dấu tích của đời sống nguyên thủy.

Những câu chuyện cực sốc này sẽ khiến bạn tin kiếp trước là có thật

Có hai kiếp sống, đầu tiên là kiếp làm một nô lệ người Ai Cập. Vào kiếp sống đó, cô có thể đã bắt gặp Thánh Peter. Cô cũng nhớ lại kiếp sống tại Nam Phi vào đầu những năm 1900, khi cô là một đứa cháu của Tổng thống Paul Kruger thời bấy giờ, sau đó lớn lên lấy hai người chồng và có mười đứa con.

Những câu chuyện cực sốc này sẽ khiến bạn tin kiếp trước là có thật

Qua điều tra, người ta thấy rằng những người này hoàn toàn có thật trong lịch sử, đồng thời cũng phát hiện rằng một trong những đứa con của cô lúc đó vẫn còn sống và đang ở tuổi 90. Khi Joey được 5 tuổi và được gặp người phụ nữ cao tuổi này, bà đã ngay lập tức nhận ra đó là mẹ của mình. Cả hai đã có một buổi trò chuyện dài về cuộc sống gia đình cùng nhau trước đó.

Dù rất nhiều nhân chứng và giả thuyết được đặt ra, song cho đến nay, vẫn chưa có một nhà khoa học nào có lời giải đáp chính xác về hiện tượng con người tồn tại “kiếp trước” và sự luân hổi, chuyển xác từ kiếp này đến kiếp sau như thế nào. Tuy vậy, với những gì diễn ra trên thực tế, chúng ta có thể tin rằng luôn có một thế giới hiện hữu sự sống của mình sau khi ta chết đi.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

https://nhanmenh.com/phan-biet-cat-duyen-am-tra-no-tien-duyen/

https://nhanmenh.com/le-cat-duyen-am-bao-gom-nhung-gi/

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2