Những dấu hiệu sắp sinh bạn cần biết
on 26th Tháng Mười 2015
| 360 views

Ngoài dấu hiệu vỡ ối, nhiều mẹ không hề biết đến các dấu hiệu sắp sinh khác như ra dịch nhớt, xuống bụng…

 Mang thai đã là một điều hạnh phúc của mỗi người phụ nữ, sinh con ra và lo lắng chăm sóc cho con nhỏ còn hạnh phúc gấp bội phần. Đó cũng chính là lý do tại sao các bà mẹ luôn mong mỏi từng ngày mình sinh đứa con trong bụng ra, để được ngắm nhìn và chạm vào con. Làm mẹ là một thiên chức vô cùng lớn lao đòi hỏi nhiều sự hy sinh của người phụ nữ. Ngay cả trong lúc mang thai đến lúc chuẩn bị sinh nở, người làm mẹ luôn lo lắng cho con. Càng gần ngày sinh, các mẹ càng lo lắng. Theo kinh nghiệm thì các mẹ không nên quá lo lắng vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng đến em bé trong lúc sinh nở.

Hầu hết các mẹ đều lo lắng mình có dấu hiệu sinh mà không biết, sợ sẽ bị chậm trễ, ảnh hưởng đến em bé. Nhiều người chỉ biết rằng vỡ ối là dấu hiệu sinh, còn các triệu chứng khác như máu cá, cơn co thì hoàn toàn không có khái niệm.

Dưới đây là một số dấu hiệu báo hiệu sự sắp sinh, các mẹ có thể tham khảo để cho mình có một kì sinh nở an toàn, khỏe mạnh.

Những dấu hiệu sắp sinh bạn cần biết

Rất nhiều bà bầu không biết về các dấu hiệu sắp sinh

– Xuống bụng: Lúc này em bé tụt xuống sâu hơn vùng khung xương chậu của mẹ. Trẻ xuống càng sâu tức là càng gần thời điểm sinh. Phụ nữ mang thai có thể cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên. Tại thời điểm này, em bé không còn đè vào cơ hoành trong người mẹ nên mẹ có thể dễ thở hơn.

– Ra dịch nhớt: Dấu hiệu này của cơ thể còn được gọi là ‘máu báo’, tức là các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót. Dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc một ít. Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

– Các cơn co: Trong quá trình chuẩn bị sinh, các cơn co thắt cơ tử cung xuất hiện trong tử cung và đẩy chỗ dịch này ra ngoài. Càng gần lúc sinh các cơn co thắt càng tăng, và sẽ không dừng cho dù dùng thuốc giảm đau hoặc các biện pháp giảm đau khác.

– Cổ tử cung mỏng đi: Khi gần sinh, cổ tử cung sẽ kéo dài và giãn ra, hẹp lại. Dấu hiệu sinh này nhằm cho phép toàn bộ vùng sinh dục giãn nở thoải mái để chuẩn bị sinh. Cổ tử cung mỏng hơn chỉ có thể được đánh giá trong quá trình bác sĩ khám phụ khoa.

Tổng hợp: Me Va Be

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2