Nhưng em cấm chồng say sưa, bê tha
on 30th Tháng Mười Hai 2015
| 520 views

Em không cấm chồng chuyện nhậu nhẹt, rượu chè. Nhưng em cấm chồng say sưa, bê tha.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Là phụ nữ, em hiểu hơn ai hết, đàn ông cần phải có sự tôn trọng, phải có bầu trời riêng, càng cần có quan hệ bạn bè. Và nếu có bạn, có bè, có các mối quan hệ, thì ngoài bàn rượu ra, khó có một nơi nào phù hợp hơn. Hơn cả, rượu là xúc tác của các mối quan hệ tốt. Muốn tiến thân cũng phải mời rượu, muốn kí hợp đồng cũng phải có rượu, muốn làm ăn, ngoại giao cũng cần phải có rượu…

Ngày xưa các cụ nói ‘miếng trầu là đầu câu chuyện’ thì có lẽ bây giờ nói, với đàn ông, ‘chén rượu là đầu câu chuyện’ cũng không có gì quá đáng. Uống với nhau một ly để quen nhau, uống với nhau một ly để bàn chuyện làm ăn, rồi thân nhau, làm bạn bè, bằng hữu… Anh càng cần các mối quan hệ tốt bao nhiêu thì anh càng phải chiều lòng đối phương bấy nhiêu. Cái này, người làm vợ như em thừa hiểu.

Chỉ là, em không thích anh về nhà trong bộ dạng say sưa, bê tha. Người ngoài nhìn vào cho rằng anh là kẻ bê tha, ham hố rượu chè. Hàng xóm láng giềng nói em không biết bảo chồng. Họ lại xì xào sau lưng anh và em. Bản thân em không thích nhìn chồng lúc nào cũng không nghiêm chỉnh như thế. Em cũng không muốn phục vụ một gã đàn ông suốt ngày đầy men rượu trong người, nằm bên cạnh là phả ra mùi rượu. Người uống rượu sẽ khó biết được, mùi rượu phát ra từ cơ thể người khác kinh khủng thế nào.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

1
Anh đừng biến em thành trợ lý của kẻ say rượu. Em đã quá mệt mỏi với công việc, với việc nhà, cơm nước dọn dẹp. Anh đừng nói là lấy em về để em phục vụ một kẻ say đấy nhé! (ảnh minh họa)

Em chưa bao giờ cấm đoán anh. Anh đi đâu, làm gì, với ai, chỉ cần anh nói với em một tiếng, coi như là tôn trọng nhau, vậy là đủ. Em đâu có cậy làm vợ mà to tiếng, quát tháo, bắt bẻ anh? Nên anh càng phải tôn trọng em, càng phải thể hiện mình là người đàn ông có bản lĩnh, làm được, chịu được.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Thế mà mấy lần, anh uống rượu say, không có ai đưa về, bạn bè anh phải gọi em tới đón. Xấu hổ không biết chui đi đâu khi thấy chồng khua tay múa chân trong quán rượu… Chắc họ cố tình làm vậy để cho mất cái sĩ diện của anh, cho an chừa cái tôi ba hoa trên bàn nhậu. Có lần, anh đi taxi vào nhầm nhà hàng xóm, bà hàng xóm ra chửi vào mặt anh, khác gì chửi em?

Còn có lần, anh ngủ ngay trên xe taxi đến nỗi tài xế phải bấm điện thoại cho em, yêu cầu cho địa chỉ nhà. Không còn mặt mũi nào với cả người dưng.

Anh đừng biến em thành trợ lý của kẻ say rượu. Em đã quá mệt mỏi với công việc, với việc nhà, cơm nước dọn dẹp. Anh đừng nói là lấy em về để em phục vụ một kẻ say đấy nhé!

Anh cứ thoải mái nhậu nhẹt, hay đưa bạn về nhà nhậu cũng được. Nếu anh có say thì ngủ. Ngủ dậy rồi dọn nhé anh? Em cũng không phục vụ đàn ông các anh tối ngày bày biện ở nhà em. Có ăn được thì tự làm được, đừng bắt vợ phục vụ mình.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

Em cũng không thừa hơi đi đón một kẻ say rượu ở ngoài đường. Nên, anh uống rượu phải giữ chừng mực, đừng khiến người khác phải nhấc điện thoại lên để vợ anh đến đón anh về. Lúc đó, em sẽ không nghe máy đâu. Và rất có thể, anh sẽ phải ngủ ngoài đường.

Em nói được là làm được. Nên anh nhớ đấy, đừng có rượu chè say sưa. Cứ thoải mái nhậu đi anh, nhưng phải có chừng mực, có mức độ, phải là người đàn ông có bản lĩnh, phải là người có chính kiến, có giới hạn cũng như biết làm chủ chén rượu của mình.

Em đã cho anh quyền tự do, cho anh thoải mái, cho anh được vui chơi như hồi chưa có gia đình, còn đòi hỏi gì ở em nữa? Còn em, em chỉ yêu cầu anh một điều có thế. Nhậu đi, uống đi, nhưng đừng có say…

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2