Những khó khăn của các bậc cha mẹ hiện đại
on 10th Tháng Tám 2015
| 665 views

Ở thế kỷ hiện đại này – dường như việc làm cha mẹ nuôi dạy con thời hiện đại trở nên dễ dàng chưa từng thấy. Mọi kiến thức từ khi mang thai tới khi sinh con, cách nuôi dạy con… đều có thể được tìm thấy trên mạng internet. Tuy vậy cũng có những khó khăn của các gia dinh hiện đại mà thời xưa không hề có.

Hạn chế việc khoe ảnh con lên facebook

1. Đừng nên đưa mọi thứ lên Facebook!

Là bố mẹ ai cũng muốn cho cả thế giới biết đến cục cưng mới chào đời của mình, tuy nhiên bạn hãy đối mặt với sự thật rằng trẻ sơ sinh trông khá giống nhau và nếu không phải con bạn – trông chúng khá kì cục và chưa được xinh đẹp lắm. Hãy đợi đến khi bé có nhiều tóc hơn và thậm chí ngay cả khi đó bạn cũng nên hạn chế việc đưa hình con lên facebook nếu bạn muốn bạn bè của mình còn chút hứng thú với mỗi tấm hình bạn đưa lên.

2. Không mở tài khoản mạng xã hội thay cho con

Hiện nay nhiều phụ huynh mở facebook thay cho Bởi chẳng ai thực sự quan tâm đến việc bạn nghĩ bé yêu mới 3 tháng tuổi của bạn đang nghĩ gì. Có thể bé chỉ nghĩ “trời ơi mấy thứ trên tay mình là cái gì đây? Tay là cái gì? Mình mệt quá và mình muốn khóc rồi!”.

3. Không để bé ở độ tuổi mẫu giáo nghịch điện thoại của bạn

Bé có thể bấm sai mật khẩu nhiều lần khiến điện thoại của bạn rơi vào chế độ tự khóa hoặc bé có thể tiêu tốn một số tiền cước rất lớn chỉ để chơi một trò chơi nho nhỏ nào đó.

>> Xem thêm nhac cho ba bau tại đây!

Không nên cho con nghịch điện thoại sớm quá

4. Tìm một trung tâm trò chơi có bán đồ uống ngon

Những trung tâm trò chơi cho trẻ đang mọc lên như nấm, bạn có thể cho bé vào tự chơi và khám phá trong khi bạn được rảnh rang nhâm nhi tách cà phê hay trà và đọc sách trong khi đợi bé mà không phải sốt ruột mà giục bé chơi nhanh để còn về.

5. Tiết kiệm tiền trước khi sinh con

Trời sinh voi, trời sinh cỏ – câu nói đó không đúng trong xã hội hiện đại nữa. Bạn sẽ thực sự phải tiêu tốn một số tiền khá lớn cho sữa, bỉm, quần áo, đồ dùng, đồ chơi… cho bé. Đừng để nước tới chân mới nhảy nhé, vì khi đó bạn sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào đâu!

6. Làm việc tại nhà

Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà internet mang lại. Bạn không cần phải tới cơ quan đến kiểm tra và trả lời thư điện tử mà chỉ cần có kết nối mạng tại nhà, bạn hoàn toàn có thể làm việc như tại văn phòng.

Hãy thử đề xuất điều này với sếp của bạn, có khi sếp lại cảm ơn bạn vì đã tiết kiệm được giúp công ty một chỗ ngồi và một máy tính đấy!

7. Không cố đưa con đi học đủ các lớp năng khiếu

Theo me va be, việc các lớp năng khiếu mở ra nhan nhản khiến các bậc cha mẹ đôi khi sốt ruột và họ muốn cho con đi học hết các lớp này để khỏi thua kém bạn bè. Việc này không những khiến bé mệt mỏi (nếu lớp học không phù hợp với sở thích của bé) mà còn khiến cha mẹ tốn tiền và mất thời gian.

Thay vì cho con đi học tràn lan các lớp năng khiếu, cha mẹ hãy chơi với con và để ý xem con mình thực sự thích gì, có năng khiếu gì để cho con đi học 1-2 lớp phù hợp. Bé sẽ thấy hứng thú hơn rất nhiều.

8. Không quá ỷ lại vào mạng internet

Dù ai cũng biết những lợi ích của internet, tuy nhiên quá lạm dụng internet cũng sẽ mang đến hậu quả. Khi con ốm, bệnh hay có các biểu hiện khác lạ, nhiều bà mẹ vội lên các diễn đàn hay facebook để hỏi han các mẹ khác, hay thậm chí chụp hình nơi con có vấn đề để đưa lên hỏi.

Đối với con, sẽ tốt hơn nếu bạn đưa thẳng bé tới bác sĩ để nhận được sự tư vấn kịp thời của người có chuyên môn. Đối với bạn, bạn sẽ chỉ thấy rối loạn hơn khi mỗi người nói một kiểu, mỗi người khuyên một cách và đưa ra một kinh nghiệm khác nhau.

Và cuối cùng, đối với những người xung quanh, những bức ảnh bạn đưa lên đôi khi thật khó coi và họ thực sự không hiểu được làm sao bạn có thể đưa những bức hình kiểu “vùng kín của con đang bị hăm đỏ” lên mạng như thế.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2