Những nỗi buồn và niềm vui sẽ khác sau khi chia tay
on 6th Tháng Tám 2015
| 591 views

Sau khi chia tay, có thể người ta cười nhiều hơn, biết che đậy cảm xúc hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng ít ai biết trong sâu thẳm trái tim họ đang cồn cào và dậy sóng biết nhường nào. 

Sau chia tay, không thấy người ta cười nhiều nữa, chỉ lầm lũi như một cái bóng đi về giữa phố tan tầm, đơn độc giữa hàng ngàn người qua lại. Phố lạnh lắm rồi, mà đôi tay lại thêm lần nữa cóng lại. Những tam su chẳng biết sẻ chia cùng ai.

Chia tay. Là hết. Có chút gì để vấn vương nữa đâu. Bàn tay lạnh rồi cũng phải tự ấm.

Sau chia tay, người ta thường post vài status vu vơ, chẳng dành cho ai, mà chắc cũng chẳng ai đọc. Newsfeed ngập tràn hạnh phúc của những cặp đôi, người ta mở một tap khác, tìm một bài hát hay một bộ phim. Trong tình yêu, hạnh phúc và chia ly là lẽ thường tình. Sao cứ đau và giằng xé ám ảnh đến vậy.

Sau chia tay, người ta dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn. Khóc lóc cũng đủ rồi, thu lu một mình ở góc tường cũng đủ rồi. Chẳng có ai thể chết vì tình yêu hay sống mòn vì nó. Sau chia tay, sẽ là những ngày khác, rất khác.

Sau chia tay, người ta thay cho mình những bộ đồ mới, một mái tóc mới, một phong cách trang điểm mới. Trái tim sứt mẻ, vết cứa đớn đau sẽ bắt đầu mọc da non. Một trái tim bị tổn thương cần nhiều trái tim để sưởi ấm. Biết đâu, khi thay một bộ đồ mới, đến một quán café mới, tìm một chỗ mới và nghe một bài hát mới. Có thể ở đâu đó ngoài kia, một ai đó là một nửa thực sự nhưng còn đang đi lạc! Họ sẽ chẳng còn tin vào những câu nói hay về tình yêu màu hồng nữa.

Sau chia tay, người ta thường tìm cách để oán trách nhau. Học cách suy nghĩ rằng khi hai cá thể không ở bên cạnh nhau nữa, những ràng buộc chỉ khiến cả hai thêm đau đớn. Khi yêu, nhất định phải hạnh phúc, nếu không hạnh phúc và vui vẻ, chắc chắn đó là một mối quan hệ chẳng thể lâu bền.

Khi yêu, ta bắt đầu bằng lời yêu, nhất định khi chia tay, phải biết cách đặt dấu chấm hết cho nó. Lời yêu nói không dễ dàng, thì lời chia tay cũng đừng đem ra để đùa cợt. Nên nhớ rằng, chỉ nói chia tay khi tình yêu thực sự hết. Sau một cuộc tình đã chết, sẽ là một khởi đầu mới ít sóng gió hơn.

Sau chia tay, người ta sẽ lặng lẽ và bình thản hơn để bắt đầu một mối quan hệ mới, người ta không vội vã, cũng chẳng nông nổi như lúc đầu. Người ta để trái tim nghỉ ngơi và bình yên để chờ đợi hạnh phúc ghé chân muộn.

Sau chia tay, sẽ là những ngày rất khác. Sóng gió ghé qua và bão đã tan rồi. Có thể một ngày nào đó, những ngày sau chia tay, người ta có thể cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn, có thể thôi không nghĩ về người cũ nữa. Có thể sống đúng với bản thân và hạnh phúc một nửa thực sự của đời mình.

Bỏ lại quá khứ không trọn vẹn, bỏ lại một người đã từng là thân thuộc nhưng không có những gì mà ta khao khát, cũng không đủ mạnh mẽ để nắm tay ta đi suốt chặng đường.

Sau chia tay, nhất định phải hạnh phúc nhé!

Xem thêm: Sẻ chia y tuong kinh doanh mới và độc đáo của những doanh nhân trẻ

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2