Nữ doanh nhân Việt bị bắt ở Philippines vì có đạn trong túi
on 10th Tháng Mười Một 2015
| 1344 views

My Nguyen, 30 tuổi, bị các nhân viên an ninh của Philippines phát hiện mang một viên đạn cỡ 357 trong túi đeo vai khi đến sân bay quốc tế Ninoy Aquino.

Ninoy Aquino

Các máy quét của Văn phòng An ninh giao thông Philippines (OTS) hôm 7/10 phát hiện vật bất thường khi cô My đi qua khu kiểm tra đầu tiên gần sảnh để đưa người nhà lên máy bay, theo Philstar.

My sau đó thừa nhận viên đạn là của mình khi được thẩm vấn tại Văn phòng ủy viên công tố của thành phố Pasay. Cô nói với Ủy viên Michael Vito Cruz rằng một khách hàng của mình đã tặng viên đạn làm “bùa may mắn”. Cô phải đối diện với cáo buộc vi phạm Đạo luật Cộng hòa 10591, còn gọi là Luật Toàn diện về súng đạn của Philippines.

Trong một diễn biến khác, OTS và Nhóm an ninh sân bay (ASG) đảm bảo với Cơ quan điều tra quốc gia (NBI) sẽ hợp tác chặt chẽ để điều tra các vụ cáo buộc nhân viên anh ninh sân bay cố tình nhét đạn vào túi hành khách để tống tiền.

Ông Francisco Pablo Balagtas, người đứng đầu ASG hôm 8/10 cho biết cơ quan này đang phối hợp với NBI do đích thân Tổng thống Aquino giao trách nhiệm để điều tra cụ thể.

Ông Balagtas khẳng định ASG muốn vạch trần cá nhân phải chịu trách nhiệm theo như cáo buộc để chấm dứt bê bối không chỉ ảnh hưởng tới sân bay mà còn ảnh hưởng tới cả quốc gia.

Một phương án được đặt ra là ASG sẽ sắp xếp lại nhân sự để “không có sự quen thuộc hoặc thân thiết giữa những người được giao nhiệm vụ tại điểm kiểm soát đầu và cuối trong sân bay”.

->> Thư giãn, giải trí cùng những video clip nong và hot nhất trên mạng

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2