Ốc xào cay ăn ngay ngày mát
Posted by thuylt on 25th Tháng Tám 2015
| 462 views

Nhâm nhi món ốc xào cay dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích. 

Nguyên liệu làm ốc xào cay:

– 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích);

– 2-3 quả ớt;

– 4 tép tỏi;

– 3 củ hành khô;

– 500ml nước luộc gà;

– 50ml rượu nấu ăn;

– 50ml rượu gạo;

– 50ml rượu vang;

– 15ml xì dầu;

– 15g đường;

– sa tế vừa đủ.

nguyen lieu lam oc xao cay

Nguyên liệu làm ốc xào cay.

Cách làm món ốc xào cay:

Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

cac buoc lam mon oc xao cay

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

Bước 5: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

cach lam mon oc xao cay

Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!

oc xao cay

Nhâm nhi món ốc xào cay dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

Xem thêm : Cách nấu bun bo hue ngon như ngoài hàng

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2