Phản ứng của đội HAGL trong trận gặp Thanh Hóa là sai
on 14th Tháng Bảy 2015
| 318 views

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Mùi – trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau cuộc ‘mổ băng’ trận đấu giữa Thanh Hóa vàHoàng Anh Gia Lai ở lượt 15 V-League 2015.

'Phản ứng của HAGL trên sân Thanh Hóa là sai...'
Cầu thủ HAGL phản ứng với trọng tài sau pha ghi bàn của Hoàng Đình Tùng (áo vàng) – Ảnh: Ngô Nguyễn

Lượt đấu 15 ngày 11.7 “nổi sóng” với việc ban lãnh đạo và cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) phản ứng dữ dội sau bàn thắng của Hoàng Đình Tùng – bàn thắng giúp đội chủ sân Thanh Hóa giành kết quả chung cuộc 2-1 (xem kq bong da) và đưa đội khách đến gần vị trí cầm đèn đỏ.Theo ket qua bong da đội HAGL, trước khi đánh gót vào lưới thủ môn Minh Nhựt, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã hơi ngã về phía sau khiến bóng chạm khuỷu tay của anh. Trọng tài Hà Anh Chiến đã công nhận bàn thắng này và ngay lập tức phải nhận sự phản ứng của các thành viên đội HAGL.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng đã phải chạy vào sân để bày tỏ nỗi bức xúc, thậm chí ông còn diễn tả lại tình huống bị ngã của Đình Tùng khi trả lời phỏng vấn một số báo chí sau khi trận đấu kết thúc.

Nhưng trong cuộc họp kéo dài vài tiếng đồng hồ vào chiều nay 13.7, Ban trọng tài VFF lại cho rằng không nhìn thấy bóng đã chạm tay Hoàng Đình Tùng.

Ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Vì tính chất quan trọng của sự việc, chúng tôi đã xem lại toàn bộ trận đấu trên băng hình của Đài truyền hình Việt Nam (trận đấu phát trên kênh VTV6 ngày 11.7 vừa qua).

Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành xem cả hai băng kỹ thuật của Ban tổ chức giải. Băng này có góc quay gần hơn nên nhìn rõ các tình huống. Kết hợp cả băng của VTV6 lẫn băng kỹ thuật, chúng tôi không quan sát thấy Hoàng Đình Tùng đã chạm tay vào bóng và cũng không bị việt vị trước khi ghi bàn thắng. Nói một cách chính xác nhất thì không có hình ảnh nào trên băng hình cho thấy Tùng đã phạm lỗi.

Như vậy, phản ứng của đội HAGL là sai, trong đó có cả hành động phản ứng của trưởng đoàn và phát biểu của HLV trưởng đội HAGL. Với những phản ứng này, những cá nhân có liên quan sẽ bị Ban kỷ luật VFF xem xét để đưa ra mức phạt”.

Cũng theo khẳng định của ông Mùi, khi xem lại trận đấu, Ban trọng tài và ban tổ chức giải đã không thấy hình ảnh hai đội chơi thô bạo. Trận đấu diễn ra tốt. Trọng tài Hà Anh Chiến tuy còn mắc một số sai sót trong khâu kiểm soát một vài tình huống nhưng vẫn được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2