Phong cách ẩm thực đặc trưng miền Tây hút hồn du khách
Posted by Hoa on 2nd July 2019
| 141 views

Miền Tây Nam Bộ, có món ngon mà không nơi nào có đó là gỏi sầu đâu. Món ăn dân dã này được làm từ lá non và nụ của sầu đâu cùng khô cá sặc xé nhỏ, thịt ba chỉ, cá lóc, tôm, xoài xanh, dưa leo với cà chua. Món ăn có vị ngọt ngọt, chua chua, đăng đắng  theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/

Đặc biệt đối với rau, như bông điên điển, rau dừa, rau muống… nếu hái muộn, từ lúc trời đã trưa nắng đến chiều sẽ không giòn, mất ngon, chức năng kích thích thèm ăn, ngăn chống lão hóa của rau do đó cũng bị giảm rất đáng kể.

Với màu sắc vàng của bông điên điển tạo sự hấp dẫn cho món ăn này. Thực khách sẽ được thưởng thức một món ăn mang vị hương đồng gió nội khi lựa chọn món lẩu cá linh bông điên điển này.

Đây là món quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ, được phục vụ nhiều trong các nhà hàng, quán ăn. Những con cá lóc tươi rói sau khi bắt dưới mương lên được xiên vào một que tre để nướng khi đi du lịch miền tây

Sau khi nguyên liệu được chuẩn bị xong, trộn tất cả với nhau, rưới đều nước mắm ớt tỏi pha chua ngọt lên trên, rồi trộn lại thật đều một lần nữa cho gia vị thấm trước khi bày ra đĩa. Một thành phần quan trọng làm nên vị ngon lạ cho món chính là nước mắm me chua ngọt để chấm cùng. Sự hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Phong cách ẩm thực đặc trưng  miền Tây hút hồn du khách
Phong cách ẩm thực đặc trưng miền Tây hút hồn du khách

Một đặc trưng nổi bật khác của ẩm thực Nam Bộ được nhiều tài liệu nhắc đến là thói quen chế biến món ăn và ăn ngay tại chỗ. Không gian chế biến món ăn gần gũi thường gắn liền với khuôn viên vườn, mảnh ruộng, bờ ao, khoảng sân của từng gia đình… Chắc hẳn, bạn sẽ chẳng còn xa lạ gì với hình ảnh người miền Tây thường chế biến cá lóc nướng trui hay nồi canh chua cá lóc ngay sau buổi tát thìa.

Đi phượt Bên cạnh đó, món gỏi và món trộn cũng đặc biệt được ưa thích ở miền Nam. Đâylà những món ăn dùng những nguyên liệu sống hoặc chỉ luộc chín rồi trộn với gia vị, sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được. Các món gỏi của miền Nam rất phong phú, thường là trộn với tôm, thịt, tai heo như món gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi bưởi, gỏi xoài khô cá lóc, gỏi đu đủ,

Mong rằng bài viết về đặc trưng ẩm thực miền Tây trên đây phần nào đó sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm được về ẩm thực của vùng đất này. Và nếu có dịp thưởng thức món ăn miền Tây, bạn đừng thưởng thức bằng vị giác mà hãy dùng tất cả tình cảm và tâm hồn của mình để cảm nhận nó.

Tags: truc tiep xsmb - tu vi 2019 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2