Rooney lấy kinh nghiệm thương đau khuyên đàn em
on 7th Tháng Chín 2015
| 433 views

Đội trưởng Tam sư hối tiếc với những du doan bong da đã xảy ra tại kỳ EURO 2012, nên đã sớm đưa ra lời khuyên cho đàn em, đừng phạm sai lầm giống mình, sau khi Anh trở thành đội đầu tiên lấy giấy thông hành đến Pháp hè 2016.

Rooney lấy kinh nghiệm "thương đau" khuyên đàn em
Rooney muốn cùng tuyển Anh đạt thành tích cao tại EURO 2016.

Tuyển Anh chính thức giành vé dự VCK EURO 2016, sau khi đè bẹp “bé hạt tiêu” San Marino với tỷ số đậm đà với ket qua bong da 6-0. Đó là trận đấu mà đội trưởng Rooney san bằng kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Sir Bobby Robson, với cùng 49 bàn cho Tam sư.

Rút kinh nghiệm từ quá khứ thương đau, “chàng Sherk” muốn Anh sớm có sự chuẩn bị tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần cho cuộc chơi lớn này, hòng có thể “đổi đời” cho bóng đá xứ sương mù.

Bốn năm trước, do dính thẻ đỏ ở trận cuối vòng loại, nên Rooney đã bị cấm thi đấu 2 trận mở màn vòng bảng EURO 2012 (giải đấu mà Anh sau đó bị loại đau bởi Italia, trên chấm phạt đền ở tứ kết).

Trước khi giải diễn ra, Rooney đã làm một chuyến chu du đến Las Vegas gọi là để “nạp pin”. Tuy nhiên, giờ anh cảm thấy vô cùng hối tiếc vì đã làm như vậy. Thế nên, chàng đội trưởng đã khuyên đàn em đừng đi vào vết xe đổ của mình.

Theo Rooney, ket qua bong da anh trong khoảng thời gian kết thúc mùa giải ở Premier League đến khi EURO khởi tranh, các cầu thủ nên giữ tập trung tối đa, không nên nghỉ xả hơi ở đâu xa, có như thế mới mong gầy dựng được một tuyển Anh khác đi.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi biết không thể bước vào cuộc chơi như năm ngoái (bị loại ngay vòng bảng World Cup) cũng như theo cách chúng tôi đã làm. Nếu muốn hướng đến thành công, chúng tôi cần tìm ra phương cách.

Tôi rút kinh nghiệm từ chuyện của bản thân mình. Tại EURO trước, do bị cấm thi đấu 2 trận đầu, tôi đã đi nghỉ hè xa, trải qua những chuyến bay dài. Lúc đó tôi nghĩ không có vấn đề gì nhưng giờ nghĩ lại, tôi thấy tiếc, đáng ra không nên làm vậy.

Theo tôi, tốt nhất không nên đi nghỉ hè xa trong “giai đoạn nghỉ” sau khi mùa giải trong nước khép lại đến lúc khởi tranh EURO.”

Rooney cho hay: “Chúng tôi đã thảo luận về điều này ở trong đội và mọi người sẽ không có tuỳ chọn đi chơi xa.”

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2