Sau khi quan hệ có nên đi tiểu không?
on 10th Tháng Tám 2015
| 558 views
Mọi người thường nói lập tức đi tiểu sau khi làm “chuyện ấy” sẽ có lợi cho niệu đạo, tránh viêm nhiễm. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng với cả nam lẫn nữ? ( Tổng hợp trên bao phu nu)

quan he xong co nen di tieu

ĐÀN ÔNG KHÔNG NÊN ĐI TIỂU SAU KHI QUAN HỆ

Đối với XX, đi tiểu sau khi “quan hệ” là cách đơn giản mà hữu hiệu để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo. Bởi niệu đạo XX tương đối ngắn và thẳng, khi làm “chuyện ấy”, nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.

Ngược lại, với cánh XY, sau khi làm “chuyện ấy”, con trai không nên tiểu ngay lập tức, nếu không sẽ gây tổn thương tiền liệt tuyến. Bởi niệu đạo nam giới dài lại cong, nước tiểu sẽ phải thông qua sức “đối kháng” lớn, mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát ra ngoài.

Hơn nữa, khi “chuyện ấy” mới kết thúc, “cậu nhỏ” vẫn ở trạng thái xung huyết chưa thể trở về nguyên trạng, cơ vòng niệu đạo co lại, dẫn đến tiểu khó khăn hơn, thậm chí không đi tiểu được. Lúc này, nếu bạn vẫn “háo hức” đi tiểu, sẽ khiến áp lực trong niệu đạo tăng cao, vi khuẩn và chất thải nước tiểu “dội ngược” sẽ thâm nhập vào tiền liệt tuyến, thời gian dài như vậy dễ gây viêm tiền liệt tuyến.

Thời gian đi tiểu tốt nhau sau khi làm “chuyện ấy” đối với cánh XY là 5-10 phút, khi trạng thái xung huyết đã tiêu tan.

Lưu ý:

Sau khi “quan hệ”, nếu thấy xuất hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, có thể hệ thống tiết niệu của bạn đã bị viêm nhiễm, cần kịp thời đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

TÌNH DỤC: ĐI TIỂU LÚC NÀO CHO TỐT?

Em có thói quen tắm trước khi quan hệ. Và trong lần tắm nào em cũng phải đi tiểu. Cả hai việc ấy đã thành một thói quen với em. Nhưng hôm vừa rồi em có đọc được thông tin là không nên quan he tinh duc sau khi đi tiểu. Vậy chuyên mục cho em hỏi, việc quan hệ tình dục sau khi đi tiểu có những tác hại nào và tốt nhất sau khi đi tiểu bao lâu thì mới được quan hệ

Ngoài ra, em cũng không rõ sau khi quan hệ đi tiểu thì có hại hay có lợi. Liệu đó có phải là cách tống những chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh nhất không? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên cần phải nói với em rằng những kiến thức mà em thu nhận được thật tai hại vì nó hoàn toàn ngược lại với khoa học. Trước khi “yêu” nếu em cảm thấy buồn đi tiểu, em cần phải đi tiểu ngay. Đi tiểu trước khi quan hệ sẽ giúp giảm áp lực lên bàng quang, cả hai sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và dễ dàng thăng hoa hơn. Nếu em nhịn tiểu, thận sẽ bị ảnh hưởng, suốt cuộc “yêu” trong trạng thái nín nhịn sẽ không thể khiến em tập trung cho “chuyện ấy” được. Hơn nữa, nếu em nhịn tiểu, nhiều khả năng khi em xuất tinh, em sẽ giải phóng cả một lượng nước tiểu ra ngoài. Chắc chắn những sự cố ngoài ý muốn như vậy sẽ phá hỏng cuộc “yêu” của các em.

Còn việc đi tiểu sau khi quan hệ là không nên. Đi tiểu sau khi quan hệ có thể ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt do đường tiết niệu của nam giới dài và cong. Nếu đi vệ sinh ngay sau đó dễ gây tổn thương dương vật do nước tiểu thông qua dương vật với lượng lớn. Do đó, em cần phải hiểu chính xác vấn đề để không gây hại cho “cậu bé” của mình.

Tìm hiêu thêm các bệnh thường gặp của các chị em phụ nữ trên chuyên mục Sưc khoe sinh san

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2