Sự trao đổi chất trong cơ thể bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các thói quen này
on 15th Tháng Tám 2017
| 9297 views

Trao đổi chất là sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này như di truyền, giới tính và tuổi tác. Sự trao đổi chất không tốt có thể dẫn đến các vấn đề songkhoe nghiêm trọng.

Ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế rất khác với carbohydrate được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau cải. Các hạt ngũ cốc có nhiều chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và làm cho cơ thể làm việc nhiều hơn để tiêu hóa chất dinh dưỡng

Bỏ bữa sáng

Chúng ta đều biết đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại trong khi ngủ. Do đó, khi thức dậy, bạn cần thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn để cơ thể tăng cường năng lượng bằng bữa ăn sáng đầy đủ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn ăn bữa sáng đơn giản với chiếc bánh ngọt rồi bước ra khỏi nhà. Đường và carbohydrate tinh chế sẽ không đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Bạn nên chọn các loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và ít đường.

Ăn không đủ chất

Bạn cần calo để tăng sự trao đổi chất và giảm cân. Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng gây hại lớn cho quá trình trao đổi chất. Nếu bạn không bổ sung đủ dinh dưỡng, cơ thể không hoạt động bình thường làm chậm quá trình trao đổi chất và thiếu năng lượng.

Tiêu thụ xi-rô bắp fructose cao

Không chỉ nước ngọt mà các món ăn nhẹ, gia vị, kem và bánh quy cũng chứa nhiều đường. Đường ẩn trong nhiều thực phẩm với nhiều tên khác nhau, trong đó xi-rô ngô fructose cao (HFCS) là một trong những thủ phạm gây hại cho quá trình trao đổi chất lớn nhất.

Không bổ sung đủ chất đạm và sắt

Cơ thể chúng ta rất cần chất đạm để cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động. Tuy nhiên, luôn có sự tương quan giữa sự chuyển hóa ổn định, lối sống lành mạnh và lượng protein cao. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên đảm bảo duy trì đủ lượng protein trong các bữa ăn và thói quen tập thể dục đều đặn.

Ngủ không đủ giấc

Về cơ bản giấc ngủ làm dịu một chất hóa học được biết đến như leptin báo hiệu đến não rằng chúng ta đang cảm thấy no. Do đó, nếu bạn thiếu ngủ, lượng leptin thấp dẫn đến ăn quá nhiều và chuyển hóa chậm hơn. Một yếu tố khác có thể giết chết sự trao đổi chất là căng thẳng và thiếu ngủ sẽ càng tăng thêm sự căng thẳng.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2