TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ quan tài diễu phố
on 13th Tháng Bảy 2015
| 335 views

Sáng 13/ 7, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ “quan tài diễu phố” xảy ra tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thẩm phán Nguyễn Văn Hoa, Phó Chánh án TAND phap luat tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ tọa phiên tòa này. Nhiều luật sư đã tham dự phiên xử để bào chữa cho các bị cáo cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại.

Do đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm nên ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại Tòa án để theo dõi diễn biến phiên xử. Lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh trật tự cho phiên tòa.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong quá trình làm thủ tục, nhiều người có nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Nhưng đáng chú ý là sự vắng mặt của ông Trần Khánh Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Giang (chủ ngôi nhà 4 tầng ở TP Vĩnh Yên), là người liên quan đến vụ án này. Vợ và chị gái nạn nhân cũng như luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đều đề nghị HĐXX triệu tập ông Dũng đến phiên tòa để quá trình xét xử có thể làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến vụ án.

  • Cập nhập thêm thông tin tại inet
Hội đồng xét xử.

Tuy nhiên sau khi hội ý, HĐXX cho rằng, trước ngày diễn ra phiên tòa này, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập hợp lệ đối với ông Dũng. Trong quá trình điều tra, ông Dũng cũng đã có lời khai tại cơ quan điều tra về những nội dung liên quan đến vụ án này nên sự vắng mặt của ông Dũng không ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Vợ nạn nhân tại phiên tòa.

Với quan điểm trên, HĐXX vẫn quyết định tiếp tục phiên xử. Nhóm bị cáo hầu tòa về tội giết người gồm: Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định (ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Phùng Đắc Tú, Phùng Mạnh Tuấn (ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc); Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính (ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh, 27 tuổi, ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 14/3/2013, sau khi hết giờ làm việc, Tuấn Anh đi uống rượu cùng với một số đồng nghiệp làm ở Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Do có hẹn trước với Nguyễn Duy Hiệp nên sau khi uống rượu, anh Tuấn Anh rủ nhóm bạn đến quán Apolo để hát karaoke và uống bia. Rời quán hát, anh Tuấn Anh rủ Hiệp vào quán để ăn đêm.

Chị gái nạn nhân tại phiên tòa.

Tại đây, hai người gặp nhóm thanh niên đều ở tại căn nhà 4 tầng ở đường Hùng Vương đang ngồi ăn ở đó. Do mâu thuẫn, anh Tuấn Anh bị nhóm thanh niên ngồi ăn cùng quán đuổi đánh ngã xuống kênh nước và tử vong sau đó. Chiều 15/3, gia đình anh Tuấn Anh không thấy con về nên đã gửi đơn đến cơ quan Công an trình báo.

Trước đó, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này và tuyên phạt nhóm bị cáo phạm tội giết người là: Phùng Mạnh Tuấn án tử hình; Phùng Đắc Tú và Đặng Quốc Tú cùng án chung thân; Nguyễn Văn Định 20 năm tù giam; Nguyễn Văn Tình 18 năm tù giam; Nguyễn Văn Bính 12 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 3 năm tù về tội che giấu tội phạm và bị cáo Nguyễn Duy Hiệp 2 năm 6 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Nhưng sau đó, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND Tối cao đã tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại nhằm làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến vụ án này.

Hai con của nạn nhân được người nhà đưa đến phiên toà.

Theo kết quả điều tra bổ sung của các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Vĩnh Phúc xác định, không có sự thay đổi về nội dung vụ án cũng như vai trò của các bị can và tội danh đã khởi tố. Các bị can bị truy tố về tội giết người với tình tiết định khung tăng nặng do có tính chất côn đồ. Phùng Đắc Tú và Đặng Quốc Tú còn phải chịu thêm tình tiết định khung tăng nặng là tái phạm nguy hiểm.

Trong quá trình điều tra, riêng bị can Đặng Quốc Tú không thừa nhận hành vi phạm tội, còn lại các bị can đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như đã truy tố. Cơ quan giám định xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước. Cơ quan điều tra cũng xác định, việc thực nghiệm điều tra theo yêu cầu cho người chìm xuống nước, chui từ cống 2A qua cống 2B của kênh nước ở địa điểm xảy ra vụ án là không thể thực hiện vì trạng thái người đóng thế không đủ tiêu chí của nạn nhân thời điểm đó như: Uống nhiều rượu, tinh thần hoảng loạn.

Dự kiến phiên tòa sẽ kết thúc vào ngày 15/ 7.

Theo bao phu nu

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2