Thời gian tại vị của các HLV ở Premier League ngày càng ngắn dần
on 8th Tháng Mười 2015
| 348 views

Thời gian tại vị của các HLV tại giải đấu cao nhất xứ sở Sương mù ngày một ngắn dần. Tính từ mùa giải 1992/93 tới nay, có tới 133 HLV bị đội bóng chủ quản sa thải, trung bình mỗi HLV tại vị khoảng 2 năm trước khi khăn gói ra đi Premier League.

Từ đầu mùa 2015/16, hai HLV đã phải nói lời từ biệt lich thi dau bong da anh Premier League. Đó là trường hợp của Dick Advocaat (rời Sunderland) và Brendan Rodgers bị Liverpool sa thải sau chuỗi phong độ hết sức nghèo nàn.

HLV Rodgers ra đi sau chuỗi phong độ kém cỏi

Vào ngày khai mạc ở mùa giải 1992/93, 22 HLV giữ được chiếc ghế tại đội bóng trung bình là khoảng 3,24 năm (1184 ngày).

5 trong số đó được nhiều hơn 5 năm (George Graham tại Arsenal, Sir Alex Ferguson tại MU, Steve Coppell tại Crystal Palace, Joe Royle cùng Oldham và cuối cùng là Brian Clough tại Nottingham Forest).

Trong số 20 đội bóng tại ngoai hang anh Premier League mùa này, Arsene Wenger của Arsenal chính là HLV duy nhất đã làm việc tại đội bóng chủ quản của mình nhiều hơn 3 năm.

Trước khi Sir Alex nghỉ hưu tại MU, Wenger và “ông già gân” chính là những kỷ lục gia lâu năm của giải đấu. “Giáo sư” người Pháp mới đây kỷ niệm 19 năm làm việc cùng Arsenal.

Premier League ngày càng khốc liệt

Về phía 18 đội bóng còn lại (ngoài Sunderland và Liverpool đã sa thải HLV), thời gian tại vị trung bình của các HLV là 2,28 năm.

Nếu để Wenger ra ngoài (tính công bằng), con số chỉ còn là 1,29 năm (473 ngày), tức là hơn 1 mùa giải trước khi các HLV bị sa thải. Con số thực sự đáng lo ngại với những “vị thuyền trưởng” tại lich thi dau bong da Premier League hiện nay.

Mùa giải 2013/14 chứng kiến “tần suất” sa thải HLV cao nhất với tổng cộng 12 HLV bị mất việc. Trong đó có những gương mặt đáng chú ý như Paolo Di Canio, Martin Jol, Andre Villas-Boas hay David Moyes.

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2