Thúy Vân dành giải á hậu tại cuộc thi hoa hậu quốc tế 2015
on 6th Tháng Mười Một 2015
| 538 views

Ngay khi Thúy Vân được vinh danh Á hậu 3 tại Hoa hậu Quốc tế 2015, theo tạp chí tin sao viet người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng, tự hào và không ít bất ngờ. Nhưng phải khẳng định chắc nịch rằng, thành công này không hề bất ngờ, nó là cả một quá trình chuẩn bị với chiến lược kỹ càng.

Ngày 05/11 có lẽ là mốc thời gian khó quên đối với khán giả Việt Nam quan tâm đến cuộc thi nhan sắc. Bởi lẽ, lần đầu tiên trong lịch sử cử đại diện đi thi, 2 tiếng Việt Nam được xướng lên đầy tự hào và trang trọng như thế trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Phạm Hồng Thúy Vân, cô gái sinh năm 1993 đã ghi dấu lịch sử khi xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 – 1 trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín nhất thế giới.

Tại sao lại là ghi dấu lịch sử? Vì theo báo doi song phap luat thì đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Điều này quá rõ ràng. Nhưng còn một điều quan trọng nữa, thành công của Thúy Vân là minh chứng: Đừng để “Hoa hậu búp” đi thi khi chưa kịp nở. Việc khoe sắc và tỏa hương cần phải có một quá trình và đầu tư kỹ lưỡng.

thuy-van

Trước Hoa hậu Quốc tế 2015, Việt Nam cũng đã có nhiều đại diện đạt được thành tích tốt tại 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới như: Trương Quỳnh Mai (Top 15 Hoa hậu Quốc tế 1995), Phạm Thị Mai Phương (Top 20 Hoa hậu Thế giới 2002), Nguyễn Thị Huyền (Top 15 Hoa hậu Thế giới 2004), Mai Phương Thúy (Top 17 Hoa hậu Thế giới 2006 – Bình chọn nhiều nhất khu vực Châu Á – TBD), Thùy Lâm (Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ 2008), Trần Thị Hương Giang (Top 16 Hoa hậu Thế giới 2009), Lưu Thị Diễm Hương (Top 14 Hoa hậu Trái đất 2010), Trương Tri Trúc Diễm (Top 15 Hoa hậu Quốc tế 2011), Nguyễn Thị Loan (Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014). Vậy, vì sao Thúy Vân lại có thể vượt lên “đàn chị”, phá kỷ lục thành tích và ghi dấu lịch sử cho phụ nữ Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới với Hoa hậu Quốc tế 2015?

Để trả lời câu hỏi được đặt ra, điều đầu tiên cần phải biết rõ là tiêu chí của cuộc thi này. Hoa hậu Quốc tế (Miss International) được tổ chức đầu tiên vào năm 1960 tại Mỹ. Cuộc thi clip hai huoc này còn được gọi là “Thế vận hội Sắc đẹp” hay “Đại hội sắc đẹp”. Về tiêu chí, thí sinh Hoa hậu được đánh giá dựa trên: nhan sắc, lòng nhân từ, thanh lịch, trí tuệ, tính hữu nghị, sự chủ động và quan trọng hơn cả là sự nhạy cảm với thế giới. Hoa hậu Quốc tế có mục tiêu lớn nhất là đẩy mạnh hòa bình thế giới, sự thiện chí, cảm thông và nâng tầm hiểu biết của con người.

Hiểu rõ về tiêu chí và nhìn lại chặng đường mà đại diện Việt Nam – Thúy Vân đã trải qua sẽ thấy rằng: rất sai nếu gọi thành công của Thúy Vân là bất ngờ. Trong giây phút Thúy Vân được xướng tên, gọi là vỡ oà thì chính xác hơn. Và để đạt được thành công này là cả một sự chuẩn bị dài được tính toán chiến lược kỹ lưỡng để đáp ứng mọi tiêu chí được định ra từ trước.

Chiến lược dài hạn để đáp ứng từng tiêu chí

Trước khi đến với cuộc thi vừa được diễn ra, Thúy Vân đã trải qua giai đoạn “vỡ lòng” với những bài học toàn diện từ hình thể, catwalk, kỹ năng cần thiết để đi thi từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài. Khi lên ngôi Á khôi và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, Thúy Vân có 10 tháng để chuẩn bị. Từ những bài học “vỡ lòng” định hình đường đi, bước đi đầu tiên của Thúy Vân là tiếp tục hoàn thiện hình thể, ngôn ngữ và tri thức.

Cụ thể, ngay khi kết thúc Hoa khôi Áo dài, Thúy Vân tiếp tục rèn luyện duy trì và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đến tháng 04/2015, Á khôi đã tìm đến Én vàng, BTV Thời sự của Chuyển động 24h – Hạnh Phúc để làm HLV rèn luyện giọng nói, luyện tập khẩu hình và trau dồi kỹ năng MC. Sau đó, cô tìm cơ hội để thử sức với lĩnh vực MC cho một kênh danh tiếng cho giới kinh doanh, việc dẫn bằng tiếng Anh giúp cô mở rộng vốn từ và tự tin hơn ở lĩnh vực mà ít người đẹp nào giỏi. Trong thời gian đó, Thúy Vân cũng làm MC cho chương trình Asia’s Got Talent phiên bản Việt Nam, được làm việc với ekip chuyên nghiệp tại Singapore và Malaysia là cơ hội lớn để cô rèn ngôn ngữ và bản lĩnh. Tất cả sự chuẩn bị này đều nhằm củng cố và dần rèn cho Thúy Vân có thể đáp ứng những tiêu chí ở Hoa hậu Quốc tế. Đó là chiến lược dài hạn đầu tiên.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2