Tôi đã không kìm được nước mắt khi được mẹ chồng nói xin lỗi
on 17th Tháng Mười Hai 2015
| 597 views

Vậy mà trước đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần để hứng chịu cơn thịnh nộ từ bố mẹ chồng. Không ngờ, khi bà vừa ôm tôi vào lòng, bao nhiêu buồn tủi, uất ức như bay biến đi hết.

Chào độc giả mục tâm sự!

Tôi là tác giả bài viết “Tôi đang rơi vào đường cùng vì cô em chồng tinh ranh tai quái”. Đã gần 1 tháng trôi qua kể từ ngày em chồng đòi hỏi cho tiền để em đi Thái du lịch với bạn.

Sau hôm hoãn binh để tìm cách giải quyết cô em chồng, 3 ngày trôi qua tôi không tìm ra một hướng giải quyết khả thi nào. Tôi đành tam su gia dinh phải thú nhận với chồng tôi tất cả mọi chuyện. Tôi đưa anh cuốn nhật ký của mình và kể mọi chuyện cho anh nghe, cả nỗi khổ tâm, những hậm hực trong lòng tôi và hơn hết là việc em chồng lợi dụng điểm yếu để ép tôi.

Khi thú nhận với chồng về cuốn nhật ký tôi viết về những khắc nhiệt mà nhà chồng dành cho tôi, thì tôi đã xác định sẽ nhận từ anh những cơn thịnh nộ lôi đình rồi. Bởi như đã nói, chồng tôi khá nguyên tắc và rất coi trọng bố mẹ, gia đình. Anh đọc và suy ngẫm, suốt 1 đêm không nói với tôi một lời. Ruột gan tôi rối bời, dù những gì tôi viết là đúng sự thật và đúng cảm xúc tâm trạng của tôi nhưng nếu người ngoài đọc thì thấy tôi rất quá quắt, ngỗ ngược.

Trong khi tôi bứt rứt, lo lắng em chồng thì hả hê, đi lại ngấm nguýt cười khẩy. Em không biết rằng tôi đã nói mọi chuyện với chồng mình. Và đang chờ đợi quyết định từ anh rồi mới trả lời em.

Tôi đã không kìm được nước mắt khi được mẹ chồng ôm, nói lời xin lỗi - Ảnh 1

Bao nhiêu hờn tủi, cả những oán trách của tôi đều bay biến đi đâu hết. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, chồng tôi nói tôi không nên dung túng em gái trong truyen tinh yeu như vậy. Cứ từ chối em ấy trước, rồi anh sẽ tính. Tôi nghe lời chồng, trả lời em gái rằng tôi không có tiền, đồng thời đòi lại xe để sáng đi làm cho thuận tiện. Sau đó, tôi bỏ mặc em ấy còn đang ngây người, rồi thay quần áo, cùng con ra khỏi nhà. Đi đường mà tôi vô cùng hả hê vì đã đảo ngược được tình thế một cách ngoạm mục. Vừa tới cơ quan, tôn nhận được tin nhắn đe dọa của em ấy: “Chị cứ đợi đấy, chị tiếc em 20 triệu nhưng chị không biết phải trả giá đắt thế nào đâu”.

Tôi thực sự sốc vì thái độ thách thức, láo xược của em chồng, nhưng tôi không nhắn tin lại, cố tình làm ngơ xem em sẽ diễn trò gì.

Chiều đi làm về thì tôi biết tin em đã về quê. Hôm sau là thứ bảy, vợ chồng tôi cũng bị mẹ chồng gọi điện nhắn về. Nhìn thấy chúng tôi, em cười khẩy, liếc mắt sang tôi tinh ranh tai quái. Tôi biết, em đã kể với bố mẹ tất cả những gì em đọc được trong nhật ký của tôi, không biết em có thêm bớt gì không. Hít một hơi thật sâu, tôi đã sẵn sàng đón nhận cơn thịnh nộ từ bố mẹ chồng trước cái hanh phuc gia dinh. Ngoài dự đoán, bố mẹ nói xin lỗi tôi vì lâu nay xử lý mọi chuyện mà không để ý đến cảm xúc của tôi. Mẹ chồng tôi còn bảo em xin lỗi chị dâu trước mặt cả nhà khiến em ấy giận đỏ mặt.

Thấy em ấy mãi không mở miệng nói ra lời xin lỗi được, tôi xua tay bảo em thôi không phải khách sáo, tôi không để bụng. Rồi tôi vừa rơi nước mắt, vừa xin lỗi bố mẹ chồng vì đã nghĩ bố mẹ quá ích kỷ, hẹp hòi và không coi tôi ra gì. Thực sự, lúc đó tôi không cầm được nước mắt khi nghe lời mẹ chồng nói. Hóa ra lâu nay, tôi cũng xa lánh, giấu giếm với cả nhà quá, khiến không ai nhìn ra được cảm xúc cùa tôi.

Tôi đã không kìm được nước mắt khi được mẹ chồng ôm, nói lời xin lỗi - Ảnh 2

Điều làm tôi ngạc nhiên hơn cả là chồng tôi. Tôi không ngờ anh lại tâm lý đến vậy. (Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên từ khi về làm dâu, mẹ chồng ôm tôi và nói lời xin lỗi. Bao nhiêu hờn tủi, cả những oán trách của tôi đều bay biến đi đâu hết. Thay vào đó chỉ là cảm giác hạnh phúc, sung sướng và may mắn.

Tôi trở về thành phố với niềm vui mừng khấp khởi, nhưng điều làm tôi ngạc nhiên hơn cả là chồng tôi. Anh đã gọi điện nói trước với bố mẹ chồng tôi, anh cũng xin lỗi thay mặt tôi nhận lỗi với ông bà. Tôi không ngờ chồng tôi lại tâm lý đến vậy.

Giờ mọi chuyện của gia đình tôi đã ổn thỏa. Cảm ơn mọi người đã tư vấn giúp tôi, đã an ủi và động viên tôi. Nếu có ai đang gặp chuyện khó xử, rắc rối, bế tắc, thì cứ mở lòng ra nói với mọi người, để cùng nhau nghĩ cách giúp nhé! Tôi cũng hy vọng mình có thể đưa ra lời tư vấn đúng đắn cho ai đó, giống như mọi người đã giúp tôi.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2