Tôi mất chồng ngay khi đang ăn dở bát canh gà
on 23rd Tháng Mười 2015
| 287 views

Tất cả những gì anh nói, anh làm 6 năm qua đều là sự giả dối. Tôi mất chồng ngay khi đang ăn dở bát canh gà mà tình cũ của anh mang đến. Đau đớn vô cùng.

>>> Xem thêm tam su gia dinh tại đây!

Tôi và chồng lấy nhau được hơn 6 năm, cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc. Trước khi yêu tôi, anh đã có mối tình đầu mặn nồng 5 năm với cô bạn từ thuở cấp 3. Sau đó nghe nói cha mẹ cô ấy cấm cản vì chê gia đình anh nghèo. Anh tự ái nên chia tay dù người yêu hết mực níu kéo và anh cũng còn rất yêu.

Tôi gặp chồng qua sự giới thiệu của bạn bè. Những ngày mới quen tôi thấy anh buồn lắm, hay thẫn thờ hút thuốc một mình. Có lẽ anh vẫn chưa quên được bóng hình người cũ. Tôi lúc ấy chỉ coi anh là bạn, luôn ở bên động viên chia sẻ mỗi khi anh có tâm sự.

mat-chong

Tôi lúc ấy chỉ coi anh là bạn, luôn ở bên động viên chia sẻ mỗi khi anh có tâm sự. (Ảnh minh hoạ)

Một năm như vậy thì anh ngỏ lời yêu. Tôi hỏi anh đã suy nghĩ kỹ chưa, anh bảo anh thực lòng với tôi, còn người cũ giờ chỉ xem như kỷ niệm đẹp, nếu tôi đồng ý thì làm đám cưới luôn vì bố mẹ anh cũng giục quá rồi.

>>> Xem thêm tam su tham kin tại đây!

Tôi chấp nhận lời cầu hôn của anh vì yêu và cũng là vì muốn đem lại cuộc sống mới cho người đàn ông ấy. Tôi muốn anh không phải đem theo nỗi buồn u uất vốn không phải là bản chất con người anh nữa. Và tôi đã từng bước làm được điều đó.

Sau khi kết hôn, tôi một lòng một dạ chăm sóc chồng và vun vén cho gia đình anh. Lúc mẹ anh ngã bệnh, đêm nào tôi cũng túc trực trong bệnh viện. Chị gái anh ở xa, ngày bà gần mất chị mới về được, vậy nên tất cả việc chăm sóc mẹ chồng một tay tôi làm cả. Từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Trước khi nhắm mắt mẹ chồng cứ cầm tay tôi, ứa nước mắt. Tôi biết bà muốn nói lời cảm ơn mà không nói được.

Trước tấm lòng của tôi với mẹ chồng, anh càng thương và yêu tôi hơn. Có lẽ tôi đã xoá mờ được gần hết bóng hình người cũ trong anh. Không lâu sau khi mẹ chồng mất tôi lại biết tin mình có thai. Nhà đang có chuyện buồn, tôi chưa dám nói ngay với chồng nhưng khi anh phát hiện tôi đi siêu âm một mình thì anh đã tỏ thái độ giận dữ. Cứ tưởng chồng sẽ buông những lời khó nghe không ngờ sau đó anh lại ôm chặt tôi vào lòng: “Vợ và con là tất cả với anh, đừng bao giờ giấu anh điều gì nữa em nhé”. Tôi đã khóc như mưa vì cảm động.

>>> Xem thêm 12 cung hoang dao tại đây!

Thời gian tôi bầu bí rồi sinh con, anh yêu chiều hết mực. Ngày tôi sinh con, anh đến hơi trễ vì có việc đột xuất ở công ty. Con ra đời 3 tiếng anh mới đến được. Khi ôm con trên tay anh đã khóc và giây phút đó tôi đã tin, mẹ con tôi là tất cả với anh.

Rồi cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi, đến bây giờ vợ chồng tôi đã có hai con một trai, một gái. Anh là một người cha tốt, một người chồng mẫu mực, yêu vợ thương con. Tôi vẫn là một cô dâu ngoan hiền, nhà chồng không một ai chê trách điều gì.

Tuy cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, nhưng nhiều lúc tôi cũng tự hỏi không biết chồng có còn vấn vương người cũ. Dù sao họ đã từng có 5 năm mặn nồng, để quê hẳn thực sự là rất khó.

Thỉnh thoảng tôi có vào facebook của chồng, thấy người cũ của anh có đăng ảnh cô ấy và con, rất hạnh phúc nhưng không thấy mặt chồng xuất hiện. Anh thường chỉ like dưới mỗi bức ảnh chứ không bình luận gì. Một lần tôi dò hỏi anh:

– Cô Hương chắc sướng lắm anh nhỉ, thấy mẹ con cô ấy chụp ảnh du lịch khắp nơi.

– Ừ, có lẽ vậy.

– Nhưng sao em không thấy cô ấy đăng ảnh chồng nhỉ?

– Anh làm sao biết được.

– Thế anh không bao giờ nói chuyện với cô ấy à?

– Em thì, toàn hỏi linh tinh. Nói chuyện với cô ấy thì chắc em lại làm loạn nhà lên.

Thấy chồng có vẻ không vui, tôi không hỏi thêm nữa. Tôi nghĩ có lẽ nên để quá khứ của anh ngủ yên, nên bằng lòng với hạnh phúc mình đang có, nhắc lại biết đâu lại vì nó mà mất đi hạnh phúc hiện tại của mình.

Một thời gian sau tôi phát hiện mình bị khối u, nhưng may là u lành nên có thể cắt bỏ mà không bị ảnh hưởng gì. Thời gian sau phẫu thuật ở viện, tôi được chồng chăm sóc rất chu đáo. Hôm xuất viện chồng thông báo Hương sẽ đến thăm tôi. Anh hỏi tôi có đồng ý gặp cô ấy không. Lúc đầu tôi hơi bối rối, nhưng sau đồng ý vì nghĩ rằng mọi chuyện giữa anh và cô ấy đã kết thúc từ lâu. Giờ tôi đã là vợ danh chính ngôn thuận của anh nên chẳng có gì phải lo lắng cả.

Chiều ấy, y hẹn, Hương đến nhà chơi. Chồng tôi ra nhà ngoài để tôi và Hương được thoải mái nói chuyện. Biết tôi vừa mổ sức khoẻ yếu, cô ấy đã tự tay nấu bát canh gà đến cho tôi ăn. Tôi rất cảm động đã đón nhận bát canh và ăn nó ngay khi còn nóng. “Canh gà rất ngon, cô khéo tay thật”, tôi vừa ăn vừa khen Hương.

ngoai-tinh3

Tôi đã mất chồng ngay khi đang ăn dở một bát canh gà mà tình cũ của anh mang đến. (Ảnh minh hoạ)

– Ngày trước em vẫn thương nấu canh gà này cho anh Hùng ăn mà. Hôm nay em đến thăm chị và cũng là muốn nói với chị một chuyện.

– Có chuyện gì cô cứ nói đi.

– Em muốn con mình được nhận bố.

– Chuyện đó thì có liên quan gì đến gia đình tôi. Tôi nghĩ cô đã kết hôn rồi chứ.

– Không chị à. Từ khi chia tay anh Hùng em chưa hề kết hôn. Đứa con của em cũng chính là con của anh Hùng chứ không ai khác. Chị có nhớ hôm chị sinh anh ấy đã đến muộn không. Lý do là vì trước đó em cũng vừa sinh con cho anh ấy, chính anh ấy đưa em vào viện chứ không phải là ai khác. Bây giờ em muốn anh ấy về với mẹ con em, suốt thời gian qua anh ấy đã phải lén lút đến với thằng bé rồi. Con chị đường hoàng có bố, tại sao con em lại không thể?

Tôi đã đánh đổ bát canh gà ngay khi nghe tình cũ của chồng nói đến đó. Nghe tiếng bát vỡ, chồng tôi vội chạy vào, hình như anh đã phần nào hiểu ra chuyện. Tôi hỏi chồng: “Anh còn yêu cô ấy đúng không”. Chồng gật đầu khiến tim tôi tan nát. “Hai người đi khỏi đây ngay, đi khỏi đây ngay”, tôi oà lên nức nở.

Tất cả những gì anh nói, anh làm 6 năm qua đều là sự giả dối. Tôi đã mất chồng ngay khi đang ăn dở một bát canh gà mà tình cũ của anh mang đến. Đau đớn vô cùng.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2