Trái cây nào tốt cho sức khỏe bà bầu
on 30th Tháng Năm 2017
| 4050 views

Những loại trái cây mẹ bầu nên ăn hàng ngày để tốt cho thai nhi: Tất cả các loại trái cây dưới đây mẹ bầu có thể chế biến chúng thành bất cứ món nào mà mình yêu thích để có thể dễ ăn hơn. Tuy nhiên, mẹ cần ghi nhớ là nên lựa chọn những loại trái cây tươi, đảm bảo an toàn. Và trên hết, trái cây chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn nguồn cung cấp dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. chế độ dinh dưỡng cho bà bầu ăn uống khoa học đúng đắn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọngDo đó, mẹ bầu vẫn cần có một chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!
Táo
Táo là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… do đó, ăn nhiều táo có thể giúp mẹ bầu giữ dáng, tránh thừa cân, béo phì đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn luôn cả vỏ của nó để bảo toàn dưỡng chất. Vì thế, mẹ nên chọn mua táo ở những của hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nho chín

Có thể bạn quan tâm: Cách cho con bú chuẩn không cần chỉnh

Trong nho chín có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, hợp chất flavonol, chất folate, kali, natri, phốt pho, magie,… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai, phát triển thị giác cho bé ngay từ trong bụng mẹ, hoàn thiện các tế bào gene, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm hẳn nguy cơ chuột rút rất nguy hiểm cho mẹ bầu.
Dâu tây

Không chỉ thích hợp với những mẹ bầu bị “nhạt miệng”, dâu tây còn là loại trái cây cực giàu dinh dưỡng. Dâu tây chứa một lượng lớn cacbonhydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali, mangan, chất xơ… rất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp của mẹ bầu, hạn chế các triệu chứng trong thai kỳ và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đồng thời, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào rất hiệu quả.
Bà bầu ăn chuối chín có tác dụng gì

Chuối rất giàu kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – hiện tượng phố biến khi mang bầu. Những nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:

– Áp lực của tử cung vào ruột

– Chế độ ăn uống ít chất xơ

– Bổ sung sắt khi mang thai

– Căng thẳng

Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thai kỳ.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất giàu carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.

Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Carbohydrates sẽ cung cấp cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2