Trọng tài ngoại thổi trận ‘chung kết ngược’ của HAGL
on 14th Tháng Tám 2015
| 574 views

Ban tổ chức cho biết sẽ mời một số trọng tài ngoại điều hành các trận đấu then chốt ở V-League, trong đó có trận Đồng Nai – HAGL ngày 28/8.

Ba trọng tài FIFA được mời để điều hành các trận đấu gồm: ông Okabe Takuto (người Nhật Bản, trận Hà Nội T&T – Bình Dương ngày 16/8), ông Along Korn (người Thái Lan, trận Bình Dương tiếp Thanh Hoá ngày 28/8). Trận đấu giữa hai đội đang đứng chót bảng Đồng Nai – HAGL ngày 28/8 sẽ được điều khiển bởi trọng tại người Malaysia Nago Amir Bin Noo Moh.

-> Xem bang xep hang V-League mùa giải 2015.

“Trọng tài Việt Nam điều khiển các trận đấu rất tốt và công bằng. Nhưng để bảo đảm tính khách quan cho những trận đấu quan trọng, chúng tôi quyết định mời các trọng tài quốc tế điều hành”, ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng ban trọng tài cho biết. “Đây là chủ trương có từ trước chứ không phải đến lúc này chúng tôi mới mời để đối phó”.

Toma Masaaki
Mùa bóng trước, Ban tổ chức cũng đã mời trọng tài người Nhật Bản Toma Masaaki điều hành ở V-League

Trong một số trận đấu vừa qua, nhiều trọng tài nội bị các đội bóng và HLV chỉ trích nặng nề. HLV Võ Đình Tân (Khánh Hoà), trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh (HAGL) thậm chí đã chạy vào sân để phản ứng các vị vua áo đen. Trước vấn đề này, ông Mùi cho biết: “Hiện nay, một số trọng tài trẻ điều hành các trận đấu còn mềm mỏng, bỏ sót thẻ phạt… Nhưng sai sót của trọng tài là vấn đề muôn thuở. Và nhìn chung, những sai sót của trọng tài ở mùa giải này chưa đến mức nghiêm trọng”.

Trưởng ban trọng tài cho biết thêm: “Trọng tài cũng là con người nên không tránh hết những sai sót. Đây là vấn đề nhức nhối từ xưa đến nay, ngay cả World Cup các trọng tài cũng không thể hoàn hảo”.

Ông Mùi cũng tiết lộ, tính đến lúc này ở V-League, đã có ba trọng tài bị đình chỉ làm nhiệm vụ do mắc sai sót trong một số trận đấu.

-> Xem ty le bong da các trận đấu diễn ra vào đêm nay và rạng sáng mai..

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2