Trùm đề cạnh tranh, dịch đánh đề bùng nổ
on 25th Tháng Năm 2016
| 692 views

Một tay chơi đề có tiếng ở Gò Vấp cho biết, các trùm đề cạnh tranh với nhau rất quyết liệt. Tỷ lệ trúng thưởng xo so đề liên tục được các trùm đề nâng lên. Theo quy định chung của các trùm đề: số 2 con thì 1 đồng trúng 70 đồng; số 3 con 1 đồng trúng 600 đồng; số 4 con thì 1 đồng trúng 5.000 đồng nhưng hiện nay các tay trùm đang nâng mức trúng  đề XSMN này lên thêm từ 3% đến 6% để cạnh tranh thu hút người tham gia đánh đề.

lo-de-bung-phat1

Chiết khấu ngược lại cho người đánh đề cũng là hình thức các trùm đề sử dụng, có đường dây ghi đề chiết khấu cho người đánh đề từ 10% đến 20% (đánh 100 ngàn đồng, người chơi đề chỉ nộp 80 ngàn đồng). Phần lớn dân đánh đề đánh số 2 con. Số đánh 2 con, cơ bản có 40 con thú tượng trưng cho các con số từ 00 đến 99 (tùy theo con vật lớn, nhỏ hay hạng trung mà có các con số tương ứng).

Nhiều bà ở đường Bùi Hữu Nghĩa quận Bình Thạnh không ai biết đã thua bao nhiêu tiền vào số đề nhưng ngày nào trúng đề là mua đồ về cúng. Tại nhiều nơi còn tổ chức cầu cơ xin số đề để đánh (?!). “Số đề là thế đồ”, biết thế nhưng những người cứ lao vào chơi riết rồi ghiền. Anh T. một người dân ở đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh bức xúc cho biết ở xóm này cứ hở ra là mất đồ. Từ quần áo, giày dép, đến xe đạp, xe gắn máy mất liên tục.

Thua đề thì nhiều nhưng có người, khi trúng lớn, một số chủ đề “chạy làng”, không chung vẫn thường xảy ra. Vì sao chợ đề hoạt động công khai nhiều năm, ai cũng biết nhưng chính quyền không hay biết là sao? Ông T.C. ở chợ Hạnh Thông Tây cho biết, thực ra cũng có vài điểm ghi đề bị công an hốt nhưng vài bữa khi đóng phạt xong lại thấy họ quay về và tiếp tục công việc… ghi đề.

Các thầu đề ngày càng giàu ra, nhà cao cửa rộng, còn người chơi đề thì sạt nghiệp. Nhiều nông dân ngoại thành người bán cả ruộng đất, sinh ra trộm cắp tài sản người khác để bán lấy tiền chơi đề.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2