Việt Nam có rất ít điện thoại hỗ trợ mạng 4G
on 16th Tháng Hai 2016
| 656 views

Năm 2016 được đánh giá là năm của 4G tại Việt Nam. Các nhà mạng đã thử nghiệm và tỏ ra khá sẵn sàng để tung ra dịch vụ mạng 4G. Tuy nhiên, số lượng điện thoại có thể sử dụng 4G tại Việt Nam hiện rất ít ỏi.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Theo thống kê từ các nhà mạng Việt Nam, hiện số lượng smartphone có tích hợp công nghệ mạng 4G tại Việt Nam có thể nói là khá thấp, chỉ tập trung chủ yếu ở các điện thoại phân khúc cao cấp, từ 10 triệu đồng trở lên.

4G, nhà mạng, triển khai, điện thoại, thiết bị, hỗ trợ
Việt Nam rất ít điện thoại hỗ trợ mạng 4G.

Khảo sát nhanh trên thị trường, hầu hết những điện thoại thông minh tích hợp 4G đều có giá khá cao, dao động từ tầm giá 8 triệu đồng trở lên. Trong khi đó, ở thị trường phân khúc thấp, một số hãng cũng tung ra thị trường các mẫu điện thoại có tích hợp 4G nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các mẫu điện thoại ở phân khúc thấp dưới 4 triệu đồng có một số sản phẩm nhưng chỉ tích hợp mạng 4G LTE Cat 3 có tốc độ download 100 Mbps và tốc độ upload chỉ 50 Mbps. Đó là trên lý thuyết, trong khi tốc độ thực tế sẽ có thể thấp hơn. Chưa kể, cấu hình khá yếu cũng là cản trở khả năng truyền tải dữ liệu của thiết bị.

Ví dụ như ở mạng 3G+ mà các nhà mạng Việt Nam đang triển khai, tốc độ download về lý thuyết có thể lên đến 42 Mbps nhưng theo số liệu của Tech in Asia (tháng 6.2015), tốc độ 3G trung bình tại Việt Nam chỉ ở mức 1,9 Mbps.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Do đó, để có thể trải nghiệm mạng 4G tốc độ cao tại Việt Nam hiện nay, người dùng phải bỏ ra một số tiền lớn với thiết bị smartphone cao cấp, hỗ trợ LTE Cat 5 trở lên mới có thể trải nghiệm tốt nhất. Đây cũng được xem là một trở ngại lớn để thúc đẩy nhanh sự phát triển của mạng 4G tại Việt Nam.

Đại diện của một hãng điện thoại có doanh số cao cũng cho biết: “Hiện giá thành sản xuất điện thoại tích hợp 3G và 4G đã xích lại gần nhau mà không quá cao như những năm trước. Do đó, khi các nhà mạng tuyên bố triển khai 4G, chúng tôi sẽ đưa các sản phẩm 4G về để đáp ứng nhu cầu người dùng.”

Theo thông tin dự báo từ một nhà bán lẻ, điện thoại tích hợp 4G sẽ là sản phẩm chủ đạo của năm nay nhưng lượng thiết bị về Việt Nam sẽ đến nhiều hơn trong quý II. Giá thành cho một sản phẩm tích hợp 4G có tốc độ cao phải nằm ở con số từ 6 triệu đồng trở lên chứ chưa có thể rẻ được như các sản phẩm 3G hiện nay.

Trước đây, việc triển khai 3G tại Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, có khoảng 36 triệu thuê bao 3G, và di động băng rộng đã tạo điều kiện cho 52% dân số truy cập Internet.

Sự phát triển này có phần đóng góp quan trọng của nhiều yếu tố, bao gồm các gói cước phù hợp, sự gia tăng các thiết bị di động giá rẻ và nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng trong tầng lớp trung lưu. Khi người dân chuyển từ 2G sang 3G, trong nhiều trường hợp, điện thoại thông minh là thiết bị đầu tiên giúp họ tiếp xúc với Internet. Trong năm 2015, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh trong nửa đầu năm với tỷ lệ tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Bạn đã có seo hosting chưa? Đăng ký ngay tại đây nhé

Trong tương lai, 4G LTE sẽ đóng vai trò xúc tác cho những đợt tăng trưởng mới bằng việc làm nền tảng cho các dịch vụ mới mang lại lợi ích cho hệ sinh thái di động cũng như người tiêu dùng.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2