Wayne Rooney hưởng lợi từ quyết định 55 năm trước
on 20th Tháng Một 2016
| 671 views

Hôm nay là ngày đánh dấu 55 năm LĐBĐ Anh xóa bỏ mức lương kịch trần (20 bảng/tuần ở thời điểm đó). Những cầu thủ sau này như Wayne Rooney được hưởng lợi rất nhiều từ sự kiện này.

Ngày này 55 năm trước (19/1/1961) có sự kiện lớn làm thay đổi bong da ngoai hang anh. Với sự đấu tranh của huyền thoại Jimmy Hill, LĐBĐ Anh đã quyết định xóa bỏ quy định về mức lương kịch trần (ở thời điểm đó, con số này là 20 bảng/tuần).

Huyền thoại Jimmy Hill, người đấu tranh để LĐBĐ Anh xóa bỏ mức lương kịch trần.

Điều đó có nghĩa rằng, các CLB ở các giải đấu nước Anh có quyền tự do đàm phán, trả bất kỳ mức lương nào (miễn là có tiền để trả). Quyết định ấy đã khiến bóng đá xứ Sương mù thực sự chuyển mình. Họ có thể đón những cầu thủ hàng đầu nhờ những mức lương hấp dẫn.

Ở thời điểm năm 1961, Sir Stanley Matthews là người hưởng lương cao nhất với 15 bảng/tuần. Tính theo tỷ lệ trượt giá, hiện nay, con số ấy vào khoảng 385 bảng/tuần.

Đó là con số ít ỏi (thậm chí chưa tới mức trần) nhưng sau này, khi bóng đá thế giới (đặc biệt là bóng đá Anh) phát triển, nó đã giúp ích rất nhiều cho các CLB và những cầu thủ.

Giờ đây, những người như Wayne Rooney đang được hưởng lợi. Cụ thể, lương của “gã Shrek” đang là 260.000 bảng/tuần. Nếu tính theo trượt giá, cầu thủ này lĩnh khoảng 12626 bảng/tuần, tức mua được 5 căn nhà ở thời điểm năm 1961 (giá nhà khoảng 2530 bảng/căn). Trong khi đó, huyền thoại Sir Stanley Matthews phải mất 2,5 năm “nhịn ăn nhịn mặc” mới có thể mua được một căn hộ.

Top 5 cầu thủ thu nhập cao nhất Premier League thời điểm này.

Khác với thời Sir Stanley Matthews, những cầu thủ bóng đá hiện đại thực sự là những ông hoàng. Sau Wayne Rooney, hàng loạt cầu thủ khác như Yaya Toure, Aguero (240.000 bảng/tuần), Eden Hazard (220.000 bảng/tuần), David Silva (200.000 bảng/tuần) đều nhận lương rất cao.

Có lẽ, ở thời điểm năm 1961, Jimmy Hill cũng không thể hình dung ra được các hậu bối của mình lại sở hữu mức lương khủng khiếp tới vậy. Các sao Premier League hiện tại sẽ rất biết ơn ông với cuộc đấu tranh làm thay đổi bóng đá Anh.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2