Xấu hổ khi vùng kín ” nặng mùi “
on 21st Tháng Tám 2015
| 629 views

Chào bác sĩ, em năm nay 33 tuổi, đã qua 2 lần sinh nở. Trước đây em đã từng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng đã chữa khỏi. Gần đây em cảm thấy mất hứng thú trong chuyện tình cảm với chồng.

Xem thuốc chữa rối loạn cương dương – Dạo gần đây em mất hẳn hứng thú. Em để ý vùng kín của mình rất “nặng mùi”. Đôi khi nó làm em cảm thấy tự ti, lo sợ chồng chê vì đến bản thân mình còn ghê mùi của mình thì lấy đâu mong chồng thích được. Có nhiều lần em hỏi thử thì chồng nói “không thấy gì, anh vẫn thấy hấp dẫn”. Em nghĩ là chồng em lãng mạn và không muốn làm mất lòng vợ nên nói thế. Xin hỏi bác sĩ có cách nào cho vùng kín có mùihương hấp dẫn không ạ, thưa bác sĩ?

quynhhuong…@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời

“Vùng kín” có mùi là vấn đề khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp trong một số giai đoạn trong cuộc sống. Nếu mùi đó nhẹ nhàng và tự hết thì không có gì phải lo lắng quá. Trong trường hợp nặng mùi và lâu biến mất thì rất có thể đó là do bệnh lý gây ra, chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn hoặc nấm men.

Nếu vùng kín của em suat tinh som  hiện khí hư có mùi như em mô tả, có thể em đã bị viêm âm đạo. Em đã có tiền sử bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì càng dễ dàng bị nhiễm lại nếu không biết cách giữ gìn.

Nguyên nhân chủ yếu của viêm âm đạo là do nhiễm Trichomonas, nấm Candida, tạp khuẩn và các tác nhân lây qua đường tình dục khác(STD). Bên cạnh đó, việc vệ sinh hàng ngày và trong chu kỳ kinh không đúng cách, hoặc làm thủ thuật không an toàn (đặt vòng, nạo hút thai…), việc sử dụng lạm dụng thuốc đặt phụ khoa không theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc kháng sinh lâu dài, bị suy giảm miễn dịch, hoặc mất cân bằng nội tiết là những yếu tố nguy cơ gây viêm âm đạo nên vùng kín có mùi hôi. Em nên đến bác sĩ chuyên khoa sản để được khám, làm xét nghiệm huyết trắng và được điều trị thích hợp với bệnh của mình.

Ngoài ra em nên chú ý cách vệ sinh sao cho tránh tái phát, vì sử dụng thuốc là một chuyện, còn cách vệ sinh đúng cũng góp phần không kém quan trọng trong việc phòng ngừa cũng như ngăn chặn tái phát. Em nên tham khảo một số lời khuyên sau :

+ Phơi quần lót ra ngoài nắng, hoặc ủi đáy quần lót. Không phơi quần lót trong chỗ kín thiếu ánh nắng.

+ Không sử dụng băng vệ sinh hằng ngày.

+ Rửa từ trước ra sau, không rửa từ sau ra trước.

+ Không sử dụng thường xuyên nước rửa phụ khoa, chỉ sử dụng trong thời gian điều trị bệnh, sau quan hệ, có kinh, hoặc khi có mùi.

+ Không thụt rửa âm đạo

+ Không dùng băng vệ sinh có mùi thơm

+ Làm khô “vùng kín” sau khi vệ sinh

Chúc em mau khỏi bệnh!

Nghiên cứu sử dụng thuoc dieu tri roi loan cuong duong tại đây !

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2