Xuất hiện mã độc mới có thể xóa dữ liệu smartphone qua tin nhắn SMS
on 17th Tháng Hai 2016
| 375 views

Mặc dù an ninh bảo mật trên thiết bị di động đã được thắt chặt hơn trước rất nhiều nhưng hãng bảo mật Đan Mạch – Heimdal vừa phát hiện một loại mã độc mới có khả năng đánh cắp dữ liệu và xóa sạch nội dung trên thiết bị của người dùng.

Thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây

Khi bất kỳ phần mềm độc hại nào chiếm được quyền admin, chúng có thể thâm nhập thiết bị. Phần mềm độc hại Mazar cũng không nằm ngoại lệ, chúng tận dụng tối đa những gì có thể xâm nhập được. Phát tán qua tin nhắn SMS, mã độc này có thể thực hiện cuộc gọi, đọc tin nhắn và xóa toàn bộ nội dung trên smartphone Android hoặc máy tính bảng mà không cảnh báo trước. Heimdal  tin rằng, Mazar có thể lây lan 100.000 thiết bị cầm tay tại Đan Mạch. Tuy nhiên, chưa có số liệu về việc mã độc Mazar lây lan tại các khu vực khác trên thế giới.

Mazar chỉ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị mà người sử dụng đã cho phép cài đặt ứng dụng không tin cậy thông qua Settings.

Nếu một thiết bị không cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài, Mazar không thể xâm nhập được. Phát tán thông qua vỏ bọc một tin nhắn SMS hợp pháp có chứa đường dẫn, người dùng kích vào đường dẫn đó sẽ bị cài cắm mã độc lên thiết bị.

Điều thú vị là các phần mềm độc hại không thể cài đặt được trên bất kỳ thiết bị của người Nga như ngôn ngữ loại mã độc này thể hiện. Heimdal  đã kiểm tra lỗ hổng trên phiên bản  Android 4.4 KitKat, nhưng không phải phiên bản mới hơn. Do đó không biết liệu phiên bản Lollipop hoặc Marshmallow mới nhất có miễn nhiễm với loại mã độc này hay không.

Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Để an toàn, người dùng chỉ nên tải về và cài đặt những ứng dụng tin cậy từ kho Google Play Store và bỏ qua mọi tin nhắn SMS không mong muốn có chứa đường link.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2