Một cổ hai tròng: Real và Barca hoang mang
Posted by maipt on 3rd Tháng Tám 2019
| 177 views

Mối quan hệ căng thẳng giữa Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và LFP (đơn vị tổ chức La Liga) đang gây ảnh hưởng đến các đội bóng Tây Ban Nha.

Báo bóng đá quốc tế hôm nay đăng tải LFP đã công bố lịch thi đấu La Liga và trận đấu mở màn dự kiến diễn ra vào ngày thứ Sáu, 16/8 với chuyến làm khách trên sân San Mames của các nhà vô địch Barcelona. Tuy nhiên RFEF đã phủ quyết kế hoạch này và tuyên bố trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy.

Từ lâu mối quan hệ giữa RFEF và LFP vốn đã cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Sự xung đột bùng phát khi RFEF phản đối kế hoạch đưa La Liga sang Mỹ của LFP. Hiện tại lại có thêm một cuộc xung đột nữa nổ ra giữa hai cơ quan bóng đá quyền lực nhất xứ sở bò tót.

“Người hâm mộ thể thao bóng đá Tây Ban Nha không muốn các trận đấu diễn ra vào thứ Sáu hoặc thứ Hai, đặc biệt là thứ Hai. Họ rất khó để đến sân thưởng thức bóng đá vào những ngày này”, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales viết trên mạng xã hội.

Một cổ hai tròng: Real và Barca hoang mang
Một cổ hai tròng: Real và Barca hoang mang

Như đã nhận định kết quả bóng đá không phải là trận đấu duy nhất mà RFEF điều chỉnh lịch. Cơ quan này nhấn mạnh rằng mọi trận đấu diễn ra vào thứ Sáu hoặc thứ Hai sẽ phải chuyển qua ngày thứ Bảy hoặc Chủ Nhật để phục vụ người hâm mộ đến sân theo dõi.

Tuy nhiên, LFP phản bác rằng hành động của RFEF có tác động tiêu cực đến các thỏa thuận phát sóng của La Liga trên toàn cầu. “Với hành vi bất hợp pháp này, các quan chức RFEF đã gây ra sự xáo trộn lịch phát sóng truyền hình, khoản thu nhập 2 tỷ euro bản quyền hàng năm của La Liga”.

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2