Phụ nữ, tự họ làm khổ nhau
on 10th Tháng Sáu 2015
| 650 views

Phụ nữ ngay cả thời nay vẫn tự loay hoay trong cái vòng luẩn quẩn của hy sinh tất tật vì gia đình với đòi… bình đẳng giới. Có một điều đáng nói là, các bà vợ lớn tiếng đòi bình đẳng giới trước chồng thì dễ, nhưng ải khó qua nhất lại là ải… mẹ chồng.

Phụ nữ, tự họ làm khổ nhau

Nhất định nên có một cái nhìn nhận công bằng rằng, thời đại này, đàn ông đỡ đần vợ việc nhà và nhiều công việc khác trong cuộc sống không còn là chuyện hiếm. Số đàn ông ra ngoài kiếm nghìn đô về nhà vẫn giúp vợ rửa bát, nhặt rau, trông con được một lúc cho vợ dành thời gian chăm sóc bản thân chưa phải nhiều như lá mùa thu song cũng không hề thiếu.

>>> Những câu chuyện tình yêu lãng mạn nhất

Những ông chồng ấy không coi mình đang làm “việc đàn bà”, đơn giản với họ, giúp đỡ vợ là thái độ văn minh cần có trong gia đình hiện đại. Làm việc đàn bà mà còn giỏi cả việc đàn ông, là trụ cột vững chắc trong gia đình, kiếm được tiền, mang được hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần cho vợ con thì ai dám coi thường một người đàn ông làm “việc đàn bà” chứ?

Ấy thế nhưng, cửa ải khó qua nhất của một người vợ có được người chồng biết sẵn sàng san sẻ nhiều khi lại chính là… mẹ chồng.

>>> Cùng chia sẻ tâm sự với mục blogtamsu

Các bà mẹ chồng thường tỏ ra “ngứa mắt” khi thấy con trai giúp đỡ con dâu những công việc không tên. Các bà quên mất rằng cái thời mình còn làm dâu… quần quật, nhiều lúc đau vai mỏi chân cũng tủi thân lắm đấy, ước ao lắm đấy rằng giá như bóng tùng quân có thể xắn tay giúp mình… Các bà lườm ngắn nguýt dài khi thấy con trai đấm vai bóp lưng cho con dâu, các bà làu bàu “có chậu bát thôi đã đáng gì, ngày xưa tao còn rửa nguyên chục mâm cỗ”. Song nếu cứ so sánh với “ngày xưa”, thì sự tiến bộ đang bị đẩy lùi. Phụ nữ muốn giải phóng được mình, đừng đặt mình trong tương quan so sánh với “ngày xưa” kiểu này mới phải.

Và thế là nàng dâu – mẹ chồng, tự họ cứ kèn cựa, ngăn cản nhau đi tìm sự tiến bộ, công bằng. Các bà mẹ chồng nhất mực cho rằng “ngày xưa mình làm dâu còn khổ trăm bề, con dâu bây giờ cũng phải nếm mùi một chút cho biết chúng nó thế này còn sướng chán!”. Các cô con dâu hiện đại thì cho rằng “thời của mẹ cũ rồi, phụ nữ bây giờ độc lập về kinh tế, mấy ai chịu cảnh phục tùng cả nhà chồng như ngày xưa”.

>>> Có thể bạn quan tâm đến mục an ninh hinh su

Trong “cuộc chiến bình đẳng giới” của chính những người phụ nữ thuộc các thế hệ khác nhau này, hậu quả xem ra khá là tàn khốc. Nhẹ nhất họ cũng sống trong cảnh bằng mặt mà không bằng lòng, khiến quan hệ mẹ chồng – nàng dâu bị buộc cho cái danh “chuyện muôn thủa” cùng tiếng thở dài thườn thượt, nặng hơn thì mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi, gay gắt nhất khi cả hai người phụ nữ không thèm nhìn mặt nhau và buộc phải xảy ra mất mát: Hoặc mẹ mất con trai, hoặc vợ mất chồng.

Đàn ông có sướng được không khi bị ép “từ mẹ theo vợ” hoặc nghe mẹ thì mất vợ, trong khi rõ ràng hai người phụ nữ của anh ta vẫn chỉ đang loay hoay tranh giành cái quyền “phụ nữ phải được mưu cầu hạnh phúc!”?

Cho nên mới nói, tự phụ nữ, họ cứ làm khổ nhau vì lối suy nghĩ tủn mủn và phức tạp. Nếu mọi phụ nữ đều đơn giản như đàn ông, thì có khi, họ được giải phóng lâu rồi!

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2