4 bài tập cải thiện tư thế của bạn chỉ với 5 phút mỗi ngày
Posted by sonhv on 17th September 2018
| 43950 views

Tư thế đẹp sẽ mang lại cho bạn sự tự tin mà còn đảm bảo sức khỏe tốt, giúp bạn trông khỏe khoắn hơn. Dưới đây là 4 bài tập vô cùng đơn giản mà hiệu quả để giải tỏa áp lực cơ thể đồng thời giúp cải thiện tư thế của bạn.

4 bài tập cải thiện tư thế
4 bài tập cải thiện tư thế

KÉO DÂY

 

Hỗ trợ: Việc ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến vùng cơ lưng của bạn, bài tập này sẽ giúp kích thích vùng cơ lưng.

Cách thực hiện: Đứng tại chỗ và sử dụng một dải băng có độ đàn hồi trung bình, nắm dài băng ở 2 đầu và giữ cho tay thẳng, sau đó kéo dải băng đồng thời ép vùng xương vai lại với nhau, rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 1 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 12 hiệp

GIÃN CƠ

 

Hỗ trợ: Ngồi làm việc cả ngày sẽ làm vẹo cột sống. Bài tập này sẽ giúp cải thiện tư thế đó bằng cách cân bằng lại các lực bình thường tác động lên vùng hông, đùi.

Cách thực hiện: Một chân bước tới trước, khuỵu gối vuông góc 90 độ, chống đầu gối của chân còn lại xuống đất, phần chân sau các bạn có thể tựa vào tường hay gác lên ghế, nhưng phải điều chỉnh sao cho vùng xương chậu phải ở vị trí thẳng đứng để tăng độ giãn cơ cho vùng đùi trước. Giữ tư thế từ 2 đến 3 phút.

ĐỨNG TẠI CHỖ XOAY CỘT SỐNG

 

Hỗ trợ: Bài tập này được tạp chí đàn ông hiện đại khuyên các bạn nên dùng có tác dụng rất tốt trong việc khôi phục khả năng xoay của vùng ngực, giúp cải thiện tư thế nếu ngồi một chỗ trong thời gian dài.

Cách thực hiện: Đứng yên tại chỗ và sử dụng một dải băng có độ đàn hồi thấp, nằm chặt hai đầu của dải băng. Sau đó, giữ nguyên vị trí của bụng, từ từ kéo 1 tay ra phía sau đồng thời xoay đầu, cổ, vùng lưng trên và phải giữ cho khuỷu tay thẳng. Lặp lại từ 1 đến 3 lần, mỗi lần 10 cái mỗi bên.

NÂNG CƠ MÔNG BẰNG MỘT CHÂN

 

Hỗ trợ: Bài tập giúp bạn mở rộng vùng hông, chống lại vẹo cột sống và kích thích vùng cơ mông để giải tỏa áp lực tác động nếu như bạn ngồi nhiều.

Cách thực hiện: Nằm xuống đất ở tư thế đầu gối cao và đặt một trái banh tennis vào một bên xương sườn dưới, sau đó nâng hông, kéo một bên đầu gối về phía bạn để giữ trái banh, bạn có thể điều chỉnh vị trí trái banh cho phù hợp. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, mở đầu gối phía chân còn lại và thực hiện động tác nâng mông lên xuống. Thực hiện 1 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 12 nhịp

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2