HLV danh tiếng chôn vùi sự nghiệp tại Premier League
on 22nd Tháng Mười Hai 2015
| 413 views

Xứ sương mù là mảnh đất màu mỡ cho các HLV. Nhưng nó cũng là nơi chôn vùi sự nghiệp nhiều chiến lược gia danh tiếng. Mùa này, Rodgers là tên tuổi lớn đầu tiên bị sa thải. Tiếp sau đó là Mourinho. Van Gaal đang đứng trên bờ miệng vực. Pellegrini, Klopp thì chịu muôn vàn sức ép. Premier League đang trở thành nghĩa địa vàng cho các HLV…

HLV danh tiếng chôn vùi sự nghiệp tại Premier League

Sau Rodgers và Mourinho, Premier League có thể sẽ trở thành nơi chôn vùi danh tiếng của nhiều HLV tên tuổi khác

QUÁ NHIỀU HLV TÊN TUỔI MẤT VIỆC

Muốn lương cao, cứ phải sang Premier League làm HLV. Juergen Klopp đang thất nghiệp, sang Liverpool là đã nhận luôn mức lương mà nhiều nguồn tin cho rằng lên đến 7 triệu bảng/mùa. Điều này có nghĩa tính tới trước khi Mourinho bị sa thải, thì trong Top 5 HLV lương cao nhất thế giới, Premier League đã góp tới 4 gương mặt là Mourinho (12,5 triệu bảng/năm), Arsene Wenger (Arsenal: 7,8), Klopp (Liverpool: 7) và Van Gaal (Man United: 6,9). Nói vậy để thấy, xứ sương mù là mảnh đất màu mỡ, hái ra tiền như nào.

Tuy nhiên, tiền càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với sức ép càng lớn. Để nhận được mức lương cao ngất ngưởng kể trên, các HLV làm việc ở Premier League cũng phải chấp nhận đối mặt với nhiều thử thách khắc nghiệt, mà nếu thất bại thì uy tín, tên tuổi của họ cũng có thể sẽ bị chôn vùi theo.

Chúng ta hãy nói đến David Moyes trước tiên. Moyes từng có thời gian được coi là người sẽ kế nhiệm Sir Alex Ferguson ở Old Trafford. Nhưng sau khi bị Quỷ đỏ sa thải, sự nghiệp của Moyes đang đi vào ngõ cụt. Thậm chí, kể cả là khi đã sang dẫn dắt một đội bóng nhỏ là Real Sociedad, Moyes cũng thất bại thảm hại.

Đó là trong quá khứ. Mùa này, sự khắc nghiệt của Premier League với các HLV tên tuổi càng được thể hiện rõ rệt hơn. Brendan Rodgers là ngôi sao trên ghế huấn luyện đầu tiên phải mất ghế vì thành tích tồi tệ của Liverpool. Tiếp bước Rodgers là người thầy của ông, Mourinho. Chưa dừng lại ở đó, “sự phụ” của cả Rodgers lẫn Mourinho, Van Gaal đang là tên tuổi lớn tiếp theo bị đặt trong tầm ngắm.

Thậm chí, ngày Van Gaal bị “trảm” có lẽ cũng chẳng còn xa nếu ông không giúp M.U vượt qua được cơn khủng hoảng. Còn nữa, dù chưa ở trong tình cảnh bi đát như Van Gaal, nhưng Pellegrini cũng cảm nhận rõ sức ép tại Etihad. Hay mới nhất là Juergen Klopp, người cũng bắt đầu cảm thấy nóng gáy sau những kết quả thất vọng liên tiếp của Liverpool.

Nên nhớ, Rodgers bị sa thải dù chỉ hơn 1 năm trước ông còn được tôn vinh là HLV xuất sắc nhất mùa 2013/14. Còn Mourinho cũng mất việc dù mới 6 tháng trước thì vẫn còn là người hùng ở Chelsea. Moyes, Mourinho, Rodgers, Van Gaal… họ đều là những HLV hàng đầu. Nhưng tên tuổi của họ đang bị chôn vùi ở Premier League.

VẤN ĐỀ NẰM Ở TRIẾT LÝ

“Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp bằng việc bị sa thải”, đó là những lời nói thật lòng của Van Gaal tuần trước. Tuy nhiên, lúc này ông đã không còn kiểm soát được tình hình ở Old Trafford.

Các cầu thủ mệt mỏi vì Van Gaal. BLĐ thì không còn niềm tin nơi HLV Hà Lan nữa. Với các CĐV Man United, họ muốn đội bóng sa thải Van Gaal càng sớm càng tốt. Vấn đề của Van Gaal nằm ở triết lý bóng đá. Phương pháp huấn luyện của Van Gaal từng giúp ông thành công với Barcelona và Ajax. Nhưng đó là triết lý của 2 thập kỷ trước. Giờ thì triết lý ấy lỗi thời, chậm chạp, không phù hợp ở bóng đá hiện đại. Man United của Van Gaal lúc này là đội bóng chuyền về nhiều nhất ở Premier League với 1.550 đường chuyền, trong khi lại là đội mất trung bình nhiều đường chuyền nhất mới có được 1 cú sút: 72,7.

“Đệ tử” của Van Gaal, Mourinho cũng bị sa thải vì vấn đề triết lý bóng đá. Trong cả sự nghiệp, Mourinho rất giỏi ở việc mang đến các đội bóng mình dẫn dắt tâm lý họ đang phải chống lại cả thế giới, họ là kẻ thù của tất cả. Nhờ thứ suy nghĩ này, các học trò của Mourinho luôn chiến đấu như những chiến binh khi lâm trận. Đó là lý do Người đặc biệt luôn thành công ở 1, 2 năm đầu tiên với một CLB.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2