Những việc tuyệt đối không nên làm khi bạn du lịch tại Thái Lan
Posted by thuylt on 19th June 2018
| 1809 views

Du lịch Thái Lan hiện rất được ưa chuộng trong năm nay. Để chuyến du lịch của bạn hoàn hảo, không gặp phải những trường hợp “dở khóc dở cười”, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau:
– Thái Lan là đất nước của Phật giáo với những ngôi chùa nổi tiếng khắp thế giói. Bạn không được mặc quần ngắn hay áo hở hang khi thăm quan một ngôi Chùa tại đắt nước này. Đặc biệt, không trèo lên các tượng Phật để chụp hình.

 10-dieu-khong-nen-khi-du-lich-thai-lan-1.jpg

– Vua và nữ hoàng luôn là những người được người dân Thái Lan đặc biệt tôn trọng. Vì vậy bạn tuyệt đối tránh xúc phạm hay nói quá nhiều về họ.
– Không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật, điều này sẽ làm người Thái đánh giá bạn là người bất lịch sự vì theo quan điểm của họ đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người. Đặc biệt, khi ngồi chú ý tư thế đừng bao giờ để bàn chân của bạn hướng vào tượng Phật hay những vật linh thiêng trong nhà.

–  Không được sờ vào đầu trẻ em dù là vuốt ve. Đó là điều cấm kị.

 10-dieu-khong-nen-khi-du-lich-thai-lan-2.jpg

– Dù bạn là khách nhưng đừng bao giờ gọi người phục vụ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay ngửa lên trên. Điều này là rất bất lịch sự (nó giống như bạn dùng “ngón tay thối” ở các nước phương Tây). Bạn có thể nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

– Đừng bao giờ to tiếng tại nơi công cộng cho dù bạn đang trong cơn giận dữ. Mọi người sẽ xem bạn là một du khách bất lịch sự.

– Đừng bao giờ cố ý “ve vãn” một phụ nữ Thái: tại Thái chỉ có 1% phụ nữ Thái làm việc trong ngành công nghiệp tình dục và có đến 99% là làm việc ở những ngành nghề khác vì vậy “ve vãn” một phụ nữ Thái có thể mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn.

– Không được ôm hôn nơi công cộng.

 10-dieu-khong-nen-khi-du-lich-thai-lan-3.jpg

– Không nên chấp nhận những lời đề nghị từ những người lạ (thường là người Thái): họ sẽ đưa bạn đến những địa điểm ăn uống, lưu trú, mua sắm… Tất nhiên việc đó sẽ mang lại lợi ích cho họ (được hưởng hoa hồng từ các dịch vụ nói trên).

– Đừng bao giờ mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố, điều này không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu muốn, bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn.

Trên đây là những chia sẻ của DULICHMIEN.NET vô cùng cần thiết để bạn có những trải nghiệm vui vẻ, hoàn hảo trong chuyến du lịch Thái Lan.

Tags: truc tiep xsmb - tu vi 2019 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2