Tâm sự lần đầu tiên của ông bố trẻ khi bắt đầu được làm cha
on 2nd Tháng Bảy 2019
| 1020 views

Tôi có mặt trong phòng sinh của vợ, sau khi con gái nhỏ ra đời, bác sĩ cho phép tôi cắt dây rốn cho con. Tôi khá căng thẳng và hồi hộp với quá trình chuyển dạ của vợ, việc cắt dây rốn thực sự cũng làm tôi hơi run. Nhưng phút giây thiêng ấy, tôi lấy lại bình tĩnh, làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và đó là một trong những khoảnh khắc đầu tiên của hành trình làm cha.

Người đàn ông rất nhanh sau đó, cả ba chúng tôi chụp thêm vài tấm hình kỷ niệm, rồi tôi bước ra ngoài thông báo với bạn bè, gia đình đang hồi hộp chờ đợi “cả mẹ và em bé đều khỏe mạnh”. Mọi người ôm lấy tôi chúc mừng.

Ông bố trẻ cho biết con trai đầu lòng của anh và người vợ vừa chào đời ngày 10/10 mới được 1 ngày tuổi. Bức “tâm thư” này được anh viết vội trong buổi trưa về nhà nghỉ ngơi trước khi quay trở lại vào viện chăm hai mẹ con.

“Mình không nghĩ là 1 status cho con của mình có thể nhận được nhiều bạn quan tâm vậy đâu. Cả ngày mình ở trên viện cùng vợ nên cũng không có thời gian để ý facebook nhiều. Mình cũng vui vì suy nghĩ của mình lại làm nhiều bạn thích thú như vậy”. Đây là tâm sự của nhứng người bố khi có con

tam-su-lan-dau-lam-bo

Tự bao giờ, đôi tay tôi trở nên khéo léo hơn, đôi bàn chân cũng ít… đi hơn. Sau này, tôi dành phần cắt tóc, cắt móng tay, đảm trách luôn việc đi chợ sau khi vợ “ra toa”. Đi làm về, trước xe khi thì treo tòng teng mấy hộp sữa, khi thì mấy bịch tã giấy, đồ ăn, thức uống cho cả nhà. Tôi thay đổi bản thân 3600 cũng vì các con. Tôi bỏ thuốc lá, tôi nói năng chừng mực, đi đứng nhẹ nhàng, biết từ chối những cuộc vui bên ngoài, dù chỉ để về ngắm con, nghe con khóc, con cười. Trước đây, tôi là một thanh niên mạnh mẽ, lịch lãm, nay vì “theo” con mà đôi lúc tôi thấy mình có phần xuề xòa với bản thân. Tôi có khi mặc đồ không ủi, nhiều khi trễ hẹn và nhất là dễ mềm lòng hơn trước.

Theo đàn ông hiện đại chia sẻ “Vợ nấu cơm ngon cho mình ăn, thì mình cũng phải rửa bát sạch cho vợ làm chứ? Thực ra, mình đi làm về cũng mệt, tính cũng hay lười nữa và bị vợ mắng suốt, nhưng rồi mình không làm thì vợ lại làm, thế là mình lại làm. Vợ không mệt, có sức chơi với mình thì mình mới vui được chứ?!”

Chia sẻ thêm về cuộc sống của gia đình mình, ông bố trẻ tuổi cho rằng, để gia đình hạnh phúc thì quan trọng nhất là cách cư xử của 2 vợ chồng, còn vật chất chỉ là điều kiện cần để có một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

“Nhà mình có một nguyên tắc, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì cuối ngày 2 đứa vẫn phải ôm nhau ngủ, kể cả có giận hay ghét nhau đến thế nào đi chăng nữa thì cũng vẫn phải ôm nhau. Chia sẻ với nhau, nhịn nhau một chút thì gia đình sẽ luôn đầy ắp vui vẻ và hạnh phúc thôi”.

Người vợ nói gì?

Con gái nhỏ là một sợi dây thiêng liêng gắn kết tình cảm giữa chúng tôi. Từ những lóng ngóng lần đầu tiên: đặt bé trong xe, thay đổi quần áo, cho con ăn và tắm. Do đó tình cảm của mẹ và bé cũng gắn kết từ đó mà ra

Chồng tôi rất yêu con, anh ấy giành lấy việc thay tã cho con mỗi khi anh có thể. Vì vậy, sau khi con được 6 ngày tuổi, tôi quyết định để cho chồng chăm sóc con gái nhỏ một ngày. Khi tôi về nhà lúc 5 giờ chiều, tôi có cảm giác căn phòng nhỏ của con gái cũng như nhà bếp bừa bộn như một bãi chiến trường. Nhưng con gái ngủ ngon, được giữ ấm và no, mặc dù bố cháu nhìn có vẻ hơi phờ phạc và mệt mỏi. Tuy nhiên, anh ấy rất thích những ngày chỉ có bố và con như thế này, và chúng tôi quyết định duy trì nó mỗi ngày cho đến tận bây giờ.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2