Uống nhiều cà phê tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai
on 14th Tháng Mười 2015
| 654 views

Nguy cơ sẩy thai sẽ tăng cao đối với thai phụ nếu trước và trong khi mang bầu, họ uống nhiều cà phê, trà, soda hay sô cô la nóng mỗi ngày, nghiên cứu của Viện Kaiser Permanente (Oakland, Mỹ).

Uống nhiều cà phê nguy cơ sảy thai tăng gấp đôi

Phát hiện này cũng tương đồng với khoảng gần 20 nghiên cứu trước đó. Tất cả các nghiên cứu đều cho rằng 150 – 300mg cafein có thể gây sẩy thai nhưng không có lý giải chắc chắn bởi vì có rất nhiều phụ nữtham gia các nghiên cứu này không thể uống các đồ uống chứa cafein vì chúng làm cho họ có cảm giác muốn ói.

Tuy nhiên, nghiên cứu này tiến xa hơn một bước đó là họ xác định được thủ phạm là do chất cafein chứ không phải bất kỳ một thành phần nào khác trong những đồ uống cà phê, trà, soda, sô cô la. Li và các cộng sự của mình đã mời 1.063 phụ nữ Mỹ chưa bao giờ thay đổi thói quen uống đồ uống chứa cafein trong suốt quá trình mang thai tham gia vào nghiên cứu này. Họ sẽ nói về mình thông qua một bảng kê chi tiết về những gì họ uống trong ngày cũng như việc họ có ốm nghén vào buổi sáng hay không.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ uống 200mg cafein hoặc nhiều hơn thế trong một ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai so với những phụ nữ hoàn toàn không uống gì liên quan đến chất cafein. Lượng cafein này tương đương với 2 tách cà phê, 5 lon nhỏ sô-đa hay 6 tách trà.

Nguy cơ sảy thai

“Những phụ nữ đang mang thai hay mong chờ có thai nên ngừng uống cà phê ít nhất 3 tháng trước khi mang bầu cũng như trong suốt thời gian thai nghén”, TS De-Kun Li, phòng Nghiên cứu của Viện Kaiser Permanente, nhấn mạnh. Li cũng cho biết rất nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng cafein gây hại cho thai nhi bởi vì nó gây sức ép lên sự chuyển dưỡng còn non nớt của thai nhi.

Ngoài ra, nó cũng làm giảm sự lưu chuyển dòng máu qua dây rốn. “Không có bất kỳ một giới hạn nào được coi là an toàn khi dùng đồ uống chứa cafein. Nếu bạn chót “nghiện” cà phê thì thấy cố gắng chỉ uống 1 tách hay cùng lắm là 2 tách nhưng tốt hơn cả là uống loại cà phê đã lọc bỏ hết cafei”, TS Li khuyên.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sẩy thai và những nguyên nhân này phần nhiều vẫn là một bí ẩn. Vậy nên, phát hiện này được xem là một tín hiệu tích cực, giúp giảm bớt phần nào tình trạng sẩy thai liên tiếp của nhiều bà mẹ.

Tổng hợp trên me va be

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2