Tâm sự của người mẹ sảy thai, làm mọi thứ vượt qua bi kịch
on 3rd Tháng Tư 2024
| 60 views

Tất cả các bà mẹ đều mong muốn được bế con lên tay và rời khỏi bệnh viện sau 9 tháng 10 ngày, nhưng không phải ai cũng có cơ hội cảm nhận được những khoảnh khắc đó. Trong bài viết sau đây là tâm sự của người mẹ sảy thai và hành trình mà cô ấy đã vượt qua tất cả những chuỗi ngày bi kịch đáng ngưỡng mộ.

Tâm sự của người mẹ sảy thai

Sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ là trở thành mẹ. Kỳ bầu 9 tháng 10 ngày, với mọi khó khăn và thử thách, là khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi được ôm con trên tay.

Tuy nhiên, Priscilla Blossom không được may mắn trải qua trải nghiệm làm mẹ. Cô đã chia sẻ về cuộc hành trình vượt qua nỗi đau đó.

“Khi vượt qua tuổi 35, tôi quyết định thử lại việc mang thai. Nhớ lại những cú đạp nhẹ của bé và những bữa tiệc thôi nôi đã khiến lòng tôi nao nức. Tôi mong muốn trải lại những phút giây đó, ôm con trong vòng tay mình, ru con ngủ, hít thở hương thơm của trẻ sơ sinh.

Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng đó chỉ là một phần nhỏ của quãng thời gian mang thai và làm mẹ. Lần đầu tiên mang thai ở tuổi 27, tôi đã trải qua biết bao khó khăn và thử thách.”

Tâm sự của người mẹ sảy thai

Tâm sự của người mẹ sảy thai

Nỗi ám ảnh day dứt về lần sảy thai đầu tiên

Lúc đầu, tôi trải qua hai lần chảy máu âm đạo mà không rõ nguyên nhân. Theo y học, những giai đoạn lo lắng như vậy thường được gọi là “dọa sảy thai”. Cả hai lần đều xảy ra khi tôi đang làm việc. Tôi buộc phải nghỉ việc và ngay sau đó bị sa thải. Mất công việc không chỉ làm mất nguồn thu nhập mà còn mất bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn với bạn trai, chúng tôi chuyển đến một căn hộ mới để có không gian cho con sắp chào đời. Nhiều tháng sau đó, tôi trải qua một cuộc sảy thai ở tuần thứ 22 và mất đi một cô con gái nhỏ bé, tên là Margaret Hope, chỉ nặng chưa đầy 0,5kg. 8 giờ sau, đứa con của tôi ra đi mãi mãi mà tôi chưa bao giờ được nhìn thấy mặt.

Trong tâm sự của người mẹ sảy thai sau đó vài tháng, tôi cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Một năm sau, tôi mang bầu lần thứ hai. Lần này, tôi tiếp tục cuộc chiến với trái tim đã tổn thương. Chúng tôi chuyển về nhà của bố mẹ và bán căn hộ trước đó vì những vấn đề tinh thần từ lần sảy thai trước khiến thu nhập của chúng tôi giảm đi đáng kể.

Bác sĩ nói rằng lần mang thai này của tôi rất nguy hiểm. Tệ hơn nữa, nếu không giữ, tôi có thể phải đối mặt với một bi kịch khác.

Dù vượt qua mọi khó khăn, vợ chồng tôi rất hạnh phúc khi chào đón một cậu con trai khỏe mạnh, nặng hơn 4kg.

Nỗi ám ảnh day dứt về lần sảy thai đầu tiên

Nỗi ám ảnh day dứt về lần sảy thai đầu tiên

Góc nhìn khoa học về tâm sự của người mẹ sảy thai

Theo Tiến sĩ Snyder, một nghiên cứu mới đây về bà mẹ sinh con lần đầu đã chỉ ra rằng chấn thương tâm lý ảnh hưởng đến 13% cá nhân ngay sau sinh và 14% sau 6 tháng. PTSD thường đi kèm với các rối loạn tâm trạng khác như rối loạn lo âu tổng quát và rối loạn hoảng sợ. Chấn thương trước đó, cô lập xã hội và lo lắng trước sinh cũng là những yếu tố nguy cơ.

Theo Tiến sĩ Snyder, PTSD sau sinh thường phát triển từ một chấn thương thực sự hoặc nhận thức trong quá trình sinh. Ngay cả khi sinh nở diễn ra suôn sẻ, nếu cha mẹ tin rằng không, hoặc nếu họ trải qua chấn thương cá nhân, họ vẫn có thể phát triển PTSD. Và nếu có biến chứng sản khoa thực sự, khả năng phát triển PTSD sẽ tăng gấp 10 lần.

Ai muốn làm tổn thương cảm xúc của một người mang thai, đặc biệt khi họ đang hào hứng với những gì phía trước?

Sau khi sảy thai hoặc mang thai rủi ro cao, nhiều phụ nữ quyết định không mang thai lần nào nữa và không mở lòng về tổn thương trong quá khứ, đặc biệt trước những người phụ nữ khác đang mang thai. Thay vào đó, họ tìm sự hỗ trợ từ nhau, khóc và chia sẻ nỗi đau.

Dần dần, mọi thứ sẽ ổn. Các bà mẹ từng mất con sẽ bình phục, tự tin đi siêu âm, mua đồ sơ sinh hoặc tổ chức tiệc chào đón em bé cùng gia đình.

Xem thêm: Cách tâm sự với con gái tuổi dậy thì mà ba mẹ cần biết

Xem thêm: Tâm lý con gái khi yêu sâu đậm được biểu hiện như thế nào?

Trên đây là những chia sẻ chân thực nhất về tâm sự của người mẹ sảy thai. Hy vọng những chia sẻ này của 3n.com.vn đã giúp bạn có được góc nhìn cảm thông hơn cho những mẹ bầu không may mắn bị sảy thai.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2