Cách làm món đậu phụ hấp nấm chi tiết nhất
Posted by dattt on 8th January 2020
| 90 views

Ngày nay các bà nội chợ việc nấu những món ăn đắt tiền là chưa đủ, bởi còn phải đảm bảo yếu tố ngon và lạ miệng của các thành viên nữa. Điều này khá đau đầu và vất vả trong việc hôm nay nấu món gì.

Chuyên mục sức khỏe chúng tôi hôm nay chia sẻ cho các bạn thêm 1 món đậu phụ hấp nấm vô cùng thanh đạm và đủ chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

Đậu phụ non: 1 hộp
Nấm hương: 6 cái to
Trứng gà: 1 quả
Thịt ức gà: 300 g
Gừng: 5 g
Hành: 1 cọng
Nước tương: 15g
Bột ngô: 15 g
Dầu mè: 5 g
Muối: 2 g

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách làm món đậu phụ hấp nấm

Bước 1: Đầu tiên chúng mình hãy cùng bắt tay ngay vào việc sơ chế các nguyên liệu cho “công cuộc” nấu nướng nào: Nấm hương cho vào 1 bát nước ấm khoảng 10 phút cho nở to hết cỡ rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt ức gà chúng mình chỉ lọc bỏ xương, chỉ dùng phần thịt nạc thôi nhé, sát thịt gà với một chút muối rồi xả lại sạch dưới vòi nước để khử mùi hôi, sau đó các bạn để cho ráo bớt nước rồi cũng thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị 1 chiếc tô to, cho thịt gà vào tô cùng với gừng hành thái nhỏ + 15 g nước tương + 15 g bột ngô+ 5 g dầu mè + 2 g muối, cuối cùng đập 1 quả trứng gà vào bát, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó để ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo các bạn lấy đậu phụ ra khỏi hộp rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu chúng mình chọn mua được loại đậu non làng Mơ thì món ăn sẽ càng thêm thơm ngon nhé, vì đậu làng Mơ vốn nổi tiếng với hương vị mềm ngậy, thơm béo vô cùng đặc biệt đấy.

Các bạn chọn một chiếc đĩa sâu lòng, xếp các lát đậu phụ lên đĩa, sau đó xếp thịt gà lên trên đậu phụ, cuối cùng là nấm. Chúng mình bày trí cho thật đẹp mắt nhé, các bạn có thể tham khảo cách xếp như trong ảnh nhé.

Bước 3: Cho nước vào nồi hấp đun sôi sau đó đặt đĩa đậu vào hấp trong 20 phút là chín, trong quá trình hấp các bạn nhớ thường xuyên lau nước đọng trên mặt vung để tránh nước nhỏ xuống đĩa nấm đậu để tránh món ăn bị nhạt hoặc biến vị nhé.

Với món đậu phụ hấp nấm chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình cảm thấy hứng thú và yêu thích bởi hương vị thanh đạm, dễ ăn. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2